3 thói quen tốt mà một người đàn ông khi bước vào giai đoạn trung niên nên duy trì

19/03/2020 01:16 PM | Sống

Cuộc đời của mỗi con người không dài, cần phải luôn biết đối xử tốt với chính bản thân mình. Khi bước vào giai đoạn trung niên không nên mải mê chạy theo những thứ không thuộc về mà nên thức tỉnh bản thân bằng cách duy trì một vài thói quen có ích cho cuộc sống. Chỉ có sự kiên trì nỗ lực của chính mình, bạn mới có được hạnh phúc viên mãn đến cuối cuộc đời.

3 thói quen tốt mà một người đàn ông khi bước vào giai đoạn trung niên nên duy trì

Đặc biệt là đàn ông khi đến giai đoạn trung niên cần duy trì tốt 3 thói quen này thì chắc chắn cuối đời luôn hưởng hạnh phúc.

1. Duy trì một cơ thể khỏe mạnh và một thái độ tích cực với cuộc sống

Trong tiểu thuyết Người khổng lồ của nhà văn người Pháp Francois Rabelais có nói như thế này: sức khỏe chính là cuộc sống của chúng ta, không có sức khỏe thì cuộc sống chẳng còn là đúng với ý nghĩa của nó, không có sức khỏe cuộc sống hàng ngày trôi qua chỉ là sự giằng xé, cuộc sống khi không có sức khỏe chỉ bằng với cái chết.

Sức khỏe rất quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Không có sức khỏe, công danh sự nghiệp cũng chỉ là vô ích.

Một vị vô danh nào đó cũng đã nói rằng: những việc mà chúng ta làm đi làm lại mỗi ngày tạo nên ý vị cho cuộc sống của chúng ta, và rồi từ những công việc đó bạn sẽ nhận ra rằng sự xuất sắc không phải là một hành vi, mà chính là một thói quen.

Trong quá trình trưởng thành, mỗi chúng ta sẽ hình thành ít nhiều thói quen khó có thể thay đổi được và những thói quen tốt có thể giúp bạn đạt được một cuộc sống tốt, những thói quen xấu sẽ cản trở thành công của bạn. Vì vậy mà khi bước vào tuổi trung niên nên cố gắng xây dựng một lối sống lành mành và một thái độ sống tốt thì cuộc sống sau này sẽ tốt hơn.

3 thói quen tốt mà một người đàn ông khi bước vào giai đoạn trung niên nên duy trì - Ảnh 1.

2. Dành nhiều thời gian hơn cho vợ con

Gia đình là một bến cảng, là một nơi để chúng ta quay về sau mỗi chuyến đi xa và cũng là chỗ dựa vững chắc nhất của mỗi chúng ta. Nó mang đến cho chúng ta sự ấm áp vô tận. Tuy nhiên, cũng nhiều khi do những bộn bề lo toan của cuộc sống mà chúng ta lãng quên đi gia đình của chình mình. Chúng ta đã quá quen với tình cảm của những người thân trong gia đình dành cho mình và luôn thoải mái đón nhận tình cảm đó.

Khi một người đàn ông đã có gia đình, trách nhiệm đối với gia đình lúc này trở thành một nghĩa vụ. Mỗi người đàn ông đã có vợ nên biết cách cân bằng giữa sự nghiệp với gia đình. Bất kỳ một người phụ nữ nào cũng đều muốn kết hôn với một người đàn ông mang lại cho họ cảm giác an toàn, và cái gọi là cảm giác an toàn này không đến từ việc bạn có bao nhiêu tiền, cũng không phải từ việc bạn mang lại cho cô ấy cuộc sống vật chất sang chảnh như thế nào, cũng không đến từ sự lãng mạn của bạn hay những món quà đắt giá bạn tặng cho cô ấy, cảm giác an toàn chính là thời gian mà bạn ở bên cạnh cô ấy và trách nhiệm của bạn đối với gia đình nhỏ bé đó.

3 thói quen tốt mà một người đàn ông khi bước vào giai đoạn trung niên nên duy trì - Ảnh 2.

3. Công việc mà bạn theo đuổi là sự nghiệp cả đời của bạn

Đối với công việc, cá nhân tôi nghĩ rằng  nếu bạn muốn sống một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc, chỉ có hai lựa chọn: một là "làm công việc mình thích" và hai là "làm cho mình thích công việc mà mình đang làm". Cuộc sống rất thực tế, và cơ hội gặp được công việc yêu thích của là rất hiếm.

Nhưng suy nghĩ từ một góc độ khác, thay vì tìm kiếm công việc mình thích, chi bằng mình nên yêu thích công việc mà mình đang làm.

Công việc chính là sự nghiệp và đã là sự nghiệp của chính mình thì bạn nên có 1 sự chuẩn bị tốt, một khi đã bắt tay vào làm thì cố gắng làm tốt công việc đó, đây chính la tính trách nhiệm cơ bản nhất đối với mỗi sự việc.

Chúng ta không khó để thấy rằng sau tuổi trung niên, chúng ta không còn can đảm để làm những việc mà chúng ta dám làm khi còn trẻ. Thực tế, không phải chúng ta đã mất can đảm, mà chúng ta có nhiều vấn đề cần xem xét hơn. Chính vì vậy mà đàn ông khi vào tuổi trung niên cố gắng làm tốt ba điều trên thì chắc chắc cuối đời sẽ hạnh phúc.

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Độ Mixi bức xúc về thông tin làm Youtube kiếm tiền tỷ: Dễ thế thì ở Việt Nam ai cũng đi làm Youtube cho nhanh!

Độ Mixi cho rằng thống kê ước lượng về số tiền kiếm được của Youtuber từ một số trang web chỉ là ảo, có thể đúng với nước ngoài chứ không đúng với các Youtuber tại Việt Nam.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Huy động 50% vốn hoạt động cả năm chỉ sau 3 tuần, ông chủ chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu chia sẻ cách thức gọi vốn từ cộng đồng đúng cách

Lão Concepts Holding – doanh nghiệp quản lý chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu, đã sử dụng mô hình M.O.V.E để gọi vốn cộng đồng, với mỗi suất đầu tư trị giá 100 triệu đồng, mỗi nhà đầu tư được đầu tư tối đa 3 suất/mỗi nhà hàng. Chỉ trong 3 tuần, họ đã họ huy động được 50% vốn để hoạt động trong 1 năm.

Đọc thêm