3 DN xây Đài không lưu cao 123m, trang bị radar và công nghệ hiện đại nhất hiện nay tại Cảng HKQT Long Thành: 2 cái tên trên sàn chứng khoán

14/08/2023 11:56 AM | Kinh doanh

Đây là công trình thuộc gói thầu XD02 với tổng giá trị gói thầu hơn 485 tỷ đồng.

3 DN xây Đài không lưu cao 123m, trang bị radar và công nghệ hiện đại nhất hiện nay tại Cảng HKQT Long Thành: 2 cái tên trên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Đài Kiểm soát không lưu có chiều cao 123m, trang bị radar và công nghệ tự động hóa hiện đại nhất hiện nay đặt tại siêu dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành vừa triển khai thi công.

Đài Kiểm soát không lưu có diện tích xây dựng 80m2, đường kính thân tháp 10m, cabin kiểm soát tại sân có diện tích 150m2 và 2 cabin kiểm soát sân đỗ với mỗi diện tích cabin 70 m2. Đây là công trình thuộc gói thầu XD02 với tổng giá trị gói thầu hơn 485 tỷ đồng.

Dự án thành phần 2 gồm 5 công trình chính, trong đó đường găng tiến độ của dự án phụ thuộc vào tiến độ thi công công trình Đài Kiểm soát không lưu. Giai đoạn 1 của công trình này là hạng mục “Cọc và đài cọc Đài Kiểm soát không lưu” đã được khởi công xây dựng ngày 29/9/2022. Trong tháng 7/2023, Tổng công ty đã hoàn thành công tác nghiệm thu giai đoạn thi công phần cọc và đài cọc Đài Kiểm soát không lưu.

3 DN xây Đài không lưu cao 123m, trang bị radar và công nghệ hiện đại nhất hiện nay tại Cảng HKQT Long Thành: 2 cái tên trên sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Hạng mục “Cọc và đài cọc Đài Kiểm soát không lưu” đã được hoàn thành nghiệm thu trong tháng 7/2023. Ảnh: VATM

Liên danh Nhà thầu Tổng công ty 36 - NEWTATCO - VNCC là đơn vị thi công.

Tổng công ty 36 (mã CK: G36) là một trong những doanh nghiệp xây dựng hàng đầu của Quân đội hiện nay, được thành lập theo quyết định số 3036 QĐ-BQP ngày 23/8/2011 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư Xây lắp và Thương mại 36 (tiền thân là Xí nghiệp Xây lắp 36 thành lập tháng 4/1996). Ngành nghề chính là Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, công trình cấp thoát nước...

Hiện nay, Bộ Quốc Phòng đang sở hữu 18,38% vốn điều lệ của G36, Chủ tịch HĐQT - ông Nguyễn Đăng Giáp đang sở hữu 17,24% vốn, 3 người em trai của ông Nguyễn Đăng Giáp là Nguyễn Đăng Hùng, Nguyễn Đăng Hiếu và Nguyễn Đăng Trung cũng đang lần lượt nắm giữ 1,6%; 1,3% và 3,3% vốn của G36.

CTCP Xây lắp và Thương mại Trường Lộc (sở hữu 7,73%) và CTCP Vận tải và Thương mại Anh Quân (sở hữu 4,97%) cũng là những doanh nghiệp liên quan đến các em của ông Nguyễn Đăng Giáp.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, G36 ghi nhận doanh thu thuần đạt 533 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ và lãi sau thuế 1,2 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 4,7 tỷ đồng.

Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam - CTCP (VNCC - mã CK: VGV), tiền thân là Cục thiết kế dân dụng thuộc Nha Kiến trúc thành lập nám 1955. Hiện nay, VNCC là một trong những doanh nghiệp tư vấn xây dựng hàng đầu của Việt Nam. Tổng công ty đã chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang CTCP vào tháng 10/2016 và đăng ký giao dịch trên sàn Upcom với mã VGV vào tháng 7/2017.

Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đang nắm 87,32% vốn điều lệ của VNCC.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, VNCC ghi nhận doanh thu thuần đạt 283 tỷ và lãi sau thuế 15,2 tỷ đồng.

Công ty TNHH một thành viên Ứng dụng Công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO) là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt nam, tiền thân là Tổng Công ty Phát triển Công nghệ và Du lịch được thành lập ngày 05/10/1991.

Theo Huyền Trang

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Masterise chính thức trở thành tổ chức có liên quan đến Techcombank: Vợ ông Hồ Hùng Anh là cổ đông lớn, con trai ngồi ghế Chủ tịch

Kể từ cuối tháng 6/2024, Masterise Group đã trở thành người có liên quan đến Techcombank. Thông tin này vừa được công bố trong báo cáo quản trị năm 2024 của ngân hàng.

Lời tiên tri khiến Elon Musk lo sợ: Giá cổ phiếu Tesla không có cửa phục hồi, lợi nhuận của hãng cũng không thể tăng trưởng trở lại

Chưa nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về khả năng phục hồi của Tesla trong năm nay, dù giá cổ phiếu vừa trải qua một đợt giảm sâu.

Chứng khoán Trung Quốc thăng hoa nhờ Tổng thống Donald Trump và DeepSeek: Lời nhắc nhở của Warren Buffett đã đúng, 11,2 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào trong 1 tháng, tăng trưởng thứ 5 thế giới

Việc Warren Buffett "chê" chứng khoán Mỹ quá nóng, chốt lời từ năm 2024 khiến nhà đầu tư tìm kiếm những cơ hội mới từ Trung Quốc.