3 đặc điểm bất thường ở bàn chân có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư, xem thử bạn có sở hữu điểm nào không

11/01/2022 00:37 AM | Sống

Đừng bỏ qua dù chỉ là một triệu chứng rất nhỏ trên cơ thể, điển hình là 3 đặc điểm khác thường sau đây xuất hiện ở bàn chân nhé!

Mọi bộ phận trên cơ thể chúng ta đều có khả năng bị lây nhiễm bởi các tế bào ung thư. Sau khi tế bào ung thư xâm nhập, đa số người đều không thể nhận ra bệnh ở giai đoạn đầu. Chỉ tới khi bệnh tiến triển tới giai đoạn cuối thì nhiều người mới nhận ra, lúc này cơ hội chữa trị đã không còn cao.

Đặc biệt, nếu trên bàn chân của bạn xuất hiện 3 dấu hiệu sau đây thì tốt nhất nên đi khám ngay vì có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đó.

1. Đôi chân thường bị sưng phù nề

Nhiều người nghĩ phù nề là hiện tượng rất đỗi bình thường nên không có gì phải quan tâm cả. Nguyên nhân có thể là do bạn uống nhiều nước trước khi đi ngủ hoặc do mang thai. Thực tế, sưng phù nề ở chân còn là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung. Khi tử cung bị tế bào ung thư chèn ép, nó có thể gây cản trở quá trình lưu thông máu và lưu thông bạch huyết ở chi dưới nên dễ dẫn đến hiện tượng sưng phù chân.

3 đặc điểm bất thường ở bàn chân có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư, xem thử bạn có sở hữu điểm nào không - Ảnh 1.

2. Thay đổi hình dạng ngón chân

Ngón chân cũng là bộ phận quan trọng phản ánh sức khỏe của con người. Khi phát hiện ngón chân bị sưng tấy, thậm chí hình dáng trở nên méo mó thì đây có thể là biểu hiện của bệnh ung thư ruột kết. Nhiều người còn đi kèm với triệu chứng thiếu máu, sau những tổn thương ở ruột, các ion sắt trong thức ăn không thể hấp thu tốt dẫn đến các ngón chân dần biến dạng. Nếu có triệu chứng như vậy thì bạn cần đi kiểm tra ngay.

3 đặc điểm bất thường ở bàn chân có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư, xem thử bạn có sở hữu điểm nào không - Ảnh 2.

 3. Bàn chân thường bị tê

Trong trường hợp bình thường, lòng bàn chân sẽ chỉ bị tê khi bàn chân bị tì đè lâu. Nhưng nếu bàn chân luôn bị tê và chuột rút đột ngột diễn ra thường xuyên thì đừng bỏ qua hiện tượng này. Điều này có thể do ung thư xương gây ra, các khối u làm tắc nghẽn mạch máu ở chân và khiến lượng máu đến chân không đủ cung cấp cho bàn chân. Ngoài ra, nó có thể do các bệnh ở khớp khác, chẳng hạn như thoái hóa đốt sống thắt lưng và viêm khớp. Tê chân cần chẩn đoán từ bên trong để kê đơn thuốc phù hợp.

3 đặc điểm bất thường ở bàn chân có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư, xem thử bạn có sở hữu điểm nào không - Ảnh 3.

 Nguồn: Sohu

Theo TANGRINE

Cùng chuyên mục
XEM