263 xe Uber tại TP.HCM bị phạt 884 triệu đồng

13/09/2016 14:22 PM | Xã hội

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, từ đầu tháng 8/2015 đến nay lực lượng chức năng đã xử phạt 263 xe Uber với tổng số tiền phạt 884 triệu đồng.

Trong số 263 xe có gần 95 trường hợp không đăng ký kinh doanh (xe cá nhân), 85 xe không có hợp đồng vận chuyển hành khách, 39 xe không có phù hiệu xe hợp đồng; 24 xe không có thiết bị giám sát hành trình…

Trong tháng /2016, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ phối hợp với CSGT và các địa phương tổ chức cao điểm kiểm tra và kiên quyết xử lý những tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ vận tải (có sử dụng kết nối, sử dụng phần mềm điện tử) nhưng không đủ điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định.

Với trường hợp Uber, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã nhiều lần gửi văn bản và trực tiếp hướng dẫn cho Uber về hợp đồng điện tử (theo đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng), nhưng đến nay Uber Việt Nam vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào.

Ngoài ra, sau 2 năm hoạt động tại TP.HCM, Uber chưa đóng bất kỳ khoản thuế nào.

Phía Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ tiếp tục gửi văn bản kiến nghị lên Bộ Giao thông Vận tải liên quan những vi phạm của Uber.

Như đã đưa , sau nhiều lần làm việc, ngày 24/8 vừa qua, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn số 11818 hướng dẫn phương án thu thuế Uber.

Bình luận về quyết định này, đại diện Uber tại Việt Nam cho hay cam kết sẽ tuân thủ theo đúng quy định.

Theo Nguyên Đức

Cùng chuyên mục
XEM