2 dấu hiệu bất thường ở mắt sẽ giúp bạn phán đoán nguy cơ ung thư từ giai đoạn đầu

20/01/2021 15:46 PM | Sống

Nếu mắt xuất hiện những dấu hiệu khác lạ sau đây thì nó có thể cho thấy cơ thể bạn đã bị tế bào ung thư xâm lấn.

Ung thư là một trong những căn bệnh nan y của thế giới và nó cũng là vấn đề nan giải mà các nhà y học đang chinh phục. Các triệu chứng ban đầu của bệnh gần như không quá rõ ràng nên nhiều người không biết mà điều trị từ sớm khiến khối u phát triển thành ung thư.

Tuy nhiên, một số bệnh ung thư có thể được phán đoán sớm ngay từ giai đoạn đầu thông qua những dấu hiệu bất thường trên cơ thể. Trong đó, đôi mắt là nơi kết nối với rất nhiều cơ quan trong cơ thể nên bằng cách quan sát đôi mắt hàng ngày, bạn cũng có thể nhận biết nguy cơ tế bào ung thư đang xâm lấn.

Dưới đây chính là 2 dấu hiệu đặc trưng ở đôi mắt mà bạn nên dè chừng!

1. Mắt đờ đẫn kèm theo triệu chứng tức ngực, khó thở

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên nếu mắt trở nên đờ đẫn, thiếu sức sống thì bạn cần phải đặc biệt theo dõi hàng ngày. Trong trường hợp mắt đờ đẫn đi kèm với biểu hiện tức ngực, khó thở thì rất có thể là dấu hiệu cảnh báo phổi đang có vấn đề.

Nếu không đi khám và điều trị từ sớm thì nguy cơ nó phát triển thành ung thư phổi là rất cao. Bạn nên chủ động tới bệnh viện để kiểm tra xem có phải là triệu chứng do ung phổi gây ra hay không, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

2. Mắt vàng

Tình trạng mắt vàng là một trong những dấu hiệu rõ rệt nhất cảnh báo gan đang có vấn đề. Nguy cơ cao gan đang bị các tế bào ung thư xâm lấn, gây tổn thương nên khiến lượng bilirubin bài tiết trong cơ thể vượt quá tiêu chuẩn.

Khi bilirubin vượt quá tiêu chuẩn đến một mức độ nhất định, nó sẽ được vận chuyển đến khắp các bộ phận của cơ thể cùng với máu nên gây ra hiện tượng vàng da, vàng mắt. Ngoài ung thư gan thì hiện tượng mắt vàng còn có thể cảnh báo khả năng mắc ung thư tuyến tụy. Do vậy, khi có những biểu hiện không tốt ở mắt, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe ngay.

 2 dấu hiệu bất thường ở mắt sẽ giúp bạn phán đoán nguy cơ ung thư từ giai đoạn đầu  - Ảnh 1.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Mẫn Nhi

Cùng chuyên mục
XEM