19 món đồ không nên giữ lâu trong gia đình

03/03/2017 11:08 AM | Sống

Đồ đạc gắn liền với những kỉ niệm, thế nhưng chất đầy chất đống chúng trong mỗi hộ gia đình không phải là ý tưởng tốt, đôi khi bạn phải chấp nhận tống khứ chúng đi để có cuộc sống tốt hơn.

19 món đồ không nên giữ lâu trong gia đình

Hãy thu gọn cuộc sống của bạn lại với những thứ cần thiết nhất. Và dưới đây là 19 thứ bạn nên chấp nhận bỏ đi nếu muốn làm được điều đó.

Mắc quần áo bằng kim loại

Những chiếc mắc áo rẻ tiền mà bạn nhận được khi lấy đồ về từ tiệm giặt là rất có hại cho quần áo của bạn. Chúng sẽ làm mất phom vải và tạo ra nhiều nếp nhăn. Thay vào đó, hãy mua những mắc áo bằng gỗ, bọc nỉ hoặc bằng nhựa cứng.

Giày đã sờn rách

Nếu chúng đã hỏng thì hãy quẳng vào sọt rác. Nếu chúng vẫn còn dùng được nhưng đã lâu lắm rồi bạn chưa xỏ chân vào, hãy quyên tặng để làm từ thiện.

Chai rượu đã uống hết

Nếu không tận dụng để đựng những thứ bạn cần, hãy quẳng chúng đi ngay. Rõ ràng đây không phải là những thứ bạn nên sưu tập trong nhà.

Những bộ đồ bạn chẳng mặc bao giờ

Hãy đem ủng hộ người nghèo. Biết đâu có người kém may mắn hơn bạn sẽ thấy chúng hữu ích. Kể cả quần áo trẻ con (nếu không dùng lại được) hoặc các đồ hóa trang cho lễ Halloween, tốt hơn hết là tìm người và tặng lại.

Đồ chơi đã cũ

Các loại đồ chơi có thể rất đắt đỏ. Nếu chúng chưa hỏng nhưng không ai trong nhà còn dùng nưa, hãy tặng cho người khác – dù là các quỹ từ thiện hay nhà họ hàng có trẻ nhỏ.

Những đôi tất chỉ còn một chiếc

Có phải bạn vẫn hay giữ hàng tá những chiếc tất đơn ở một chỗ riêng trong tủ quần áo và hy vọng một lúc nào đó chiếc còn lại sẽ xuất hiện? Có lẽ điều đó sẽ chẳng bao giờ đến, vì thế tốt nhất hãy quẳng chúng đi.

Đồ trang điểm đã hết hạn

Những thứ chứa đầy hóa chất này có nguy cơ làm tổn hại đến khuôn mặt của bạn. Hãy bỏ đi ngay khi hết hạn. Ngay cả những mẫu mỹ phẩm chưa dùng cũng thế.

Thuốc men đã hết hạn

Rất nhiều người trữ thuốc trong nhà để phòng trường hợp cần dùng đến. Nhưng khi chúng đã hết hạn, điều tốt nhất có thể làm là quẳng đi vì nếu lỡ quên mà dùng thì sẽ rất có hại.

Bàn chải đánh răng đã cũ

Bạn nên thay bàn chải đánh răng vài tháng một lần, khi lông bàn chải đã mòn. Hoặc bạn có thể dùng một chiếc bàn chải đánh răng tự động (chạy pin).

Đồ quá cũ trong tủ lạnh

Bạn không thể cứ để chúng ở đấy được. Hãy ném chúng vào thùng rác. Và hãy sử dụng túi mua đồ để làm găng tay khi lấy chúng ra, nếu cần.

Túi mua đồ từ chợ/siêu thị

Chúng chứa nhiều loại đồ ăn và rất có thể vi khuẩn đã sinh sôi rất nhiều kể từ khi bạn mang về nhà. Vì vậy hãy vứt chúng ngay vào sọt rác cùng với đống túi nylon. Nếu muốn bạn có thể chuyển sang dùng làn hoặc túi xách đi chợ.

Đĩa CD, DVD, và băng từ

Đã năm 2017 rồi. Hãy đưa chúng vào ổ cứng và nhờ thế, bạn sẽ có thêm rất nhiều không gian trên các giá để đồ hoặc giá sách.

Giẻ rửa bát đĩa cũ

Đây chính là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Hãy thường xuyên giặt rửa chúng, và cứ sau vài tuần lại thay một lượt giẻ mới nhé.

Bộ lọc nước

Các ống lọc nước cần phải được thay mới vài tháng một lần, tùy vào hệ thống lọc nước mà bạn đang sử dụng, hoặc ngay khi bạn thấy có vị lạ trong nước uống.

Danh thiếp cũ

Chẳng ai cần danh thiếp cũ của một công ty mà bạn đã làm từ 5 năm trước, hay cho một vị trí mà bạn nắm giữ trước đây ở công ty của mình. Hãy thay tất cả bằng những danh thiếp mới nhé.

Sạc pin cũ

Bạn sẽ không cần phải sạc những chiếc điện thoại cũ mình chẳng bao giờ dùng nữa đâu, nhất là những chiếc điện thoại truyền thống. Bạn biết đấy, bây giờ là thời đại của smartphone rồi.

Các tạp chí cũ

Có thể các thông tin trong đó vẫn còn giá trị, nhưng đó không phải là thứ mà bạn tìm kiếm khi muốn thư giãn bên chiếc bàn cà phê trong mấy năm liền.

Tất và đồ lót cũ

Nếu chúng có một vài lỗ thủng, hãy vứt ngay đi và mua những cái mới thay thế. Rồi bạn sẽ phải cảm ơn chính mình đấy.

Hóa đơn và biên lai cũ

Nếu có gì thực sự quan trọng, hãy scan hoặc chụp ảnh lại rồi giữ trong máy tính. Như thế sẽ bảo quản được lâu hơn nhiều.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm