17 sự thật chưa từng được tiết lộ về Bill Gates

15/12/2016 07:24 AM | Kinh doanh

Khi được nhà trường yêu cầu viết thời khóa biểu cho các lớp bằng chương trình máy tính, Gates đã bí mật thay đổi một dòng code để tự xếp mình vào lớp có nhiều bạn nữ xinh nhất trường.

17 sự thật chưa từng được tiết lộ về Bill Gates

Hầu hết chúng ta đều biết rằng Bill Gates là người đàn ông giàu nhất thế giới, là nhà đồng sáng lập nên gã khổng lồ trong làng công nghệ Microsoft và là một nhà từ thiện cực kì hào phóng. Nhưng có nhiều thứ về Bill Gates mà chắc hẳn bạn chưa hề biết.

1. Khi học ở trường tiểu học Lakeside, Gates đã viết chương trình đầu tiên trên chiếc máy tính General Electric. Đó là một phiên bản của trò chơi cờ caro khi bạn có thể chơi với máy.

2. Sau khi trường học phát hiện ra khả năng lập trình của Gates, họ đã cho phép cậu bé viết chương trình máy tính ở trường để lập thời khóa biểu cho học sinh các lớp. Gates đã bí mật thay đổi một dòng code để tự xếp mình vào lớp có nhiều bạn nữ xinh nhất trường.

3. Gates đã đọc toàn bộ seri cuốn World Book Encyclopedia (Bách khoa toàn thư thế giời) trong suốt những năm tháng đi học.

4. Gates dành được số điểm gần như tuyệt đối 1590/1600 trong kỳ thi SAT.

5. Cũng giống như rất nhiều “ông trùm” công nghệ khác, Gates bỏ học giữa chừng. Ông rời khỏi Đại học Harvard năm 1975 khi đang là sinh viên năm 2 để dành toàn bộ thời gian cho Microsoft.

6. Hai năm sau khi bỏ học Harvard, Gates bị bắt ở New Mexico vì tội lái xe không có bằng và vượt đèn đỏ.

7. Tại Microsoft, Gates từng lưu giữ số hiệu giấy phép lái xe của nhân viên để biết họ đến và đi như thế nào. Tuy nhiên, sau này khi công ty mở rộng, ông đã không thể duy trì việc này.

8. Về xe hơi, Gates có một bộ sưu tập Porsche. Con đầu tiên của ông là một chiếc xe thể thao Porsche 959, ông đã mua nó 13 năm trước khi chính thức được Hiệp hội bảo vệ môi trường Hoa Kỳ thông qua.

9. Có lẽ ít người biết rằng Gates đã từng được huấn luyện lái máy bay. Hiện nay, ông thường di chuyển trên chiếc máy bay đã mua từ năm 1997 – thứ mà ông gọi là “sự phô trương lớn nhất của cuộc đời.

10. Ngoài máy bay, Gates còn có một “sự phô trương” lớn khác đó là Codex Leiceste – bộ sưu tập các tác phẩm của Leonardo da Vinci. Ông mua bộ sư tập này tại một buổi đấu giá năm 1994 với giá 30,8 triệu USD.

11. Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng Gates cho biết các con ông sẽ chỉ được nhận thừa kế 10 triệu USD mỗi người. Con số này chẳng thấm vào đâu so với khối tài sản 81,1 tỷ USD ông đang nắm giữ. “Để lại cho con cái quá nhiều tiền là hại chúng chứ chẳng có lợi” – Gates cho biết.

12. Mặc dù dành toàn bộ thời gian quỹ từ thiện, Gates nói rằng ông vẫn là “cố vấn đặc biệt” ở Microsoft.

13. Gates từng chia sẻ, nếu ngày đó Microsoft thất bại, có lẽ ông đã trở thành một nhà nghiên cứu trí thông minh nhân tạo.

14. Mặc dù rất hứng thú với AI nhưng Gates cũng nhấn mạnh ông rất thích những bộ óc siêu thông minh, chẳng hạn những cái tên thiên tài trong lĩnh vực khoa học công nghệ như Stephen Hawking hay Elon Musk.

15. Ban nhạc yêu thích của Bill Gates là Weezer và U2. Ông nói rằng ông sẽ chờ đến ngày Spinal Tap biểu diễn trở lại.

16. Gates đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm. Ông cho biết “Đọc sách là cách duy nhất giúp tôi học những điều mới mẻ và kiểm tra trình độ của bản thân.

17. Gates không biết bất cứ một loại ngoại ngữ nào và ông nói đây là điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời mình.

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes: Toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu đang đến hồi kết

Xu thế toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu chắc chắn sẽ phải thay đổi sau dịch Covid-19 cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Một số quốc gia sẽ là người giành phần thắng trong khi một số khác sẽ bị bỏ lại phía sau.

PewPew: Chiếc áo phông 30.000 đồng mặc 5 năm vẫn thấy mới và khối nợ “siêu to khổng lồ” sau đại dịch Covid-19

Công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng vì đại dịch Covid-19, nợ nần nhiều hơn, nhưng PewPew vẫn tỏ ra rất lạc quan, tự tin vào khả năng xoay sở với nguồn tài chính eo hẹp.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Dong A Solutions: Facebook thiếu những "đốt mía lợi nhuận" then chốt, chưa đáp ứng 3 mối quan tâm lớn của người dùng nên "đừng hòng" giành cả miếng bánh TMĐT

Facebook có lợi thế về tiếp thị nhưng 3 "đốt mía" lợi nhuận quan trọng là lưu kho, vận chuyển, hậu mãi thì ông lớn này đều chưa thể tham gia. Đồng thời, với việc chưa đảm bảo được vấn đề chất lượng sản phẩm và uy tín người bán, điều từng suýt hủy diệt Tabao hay Ebay, Facebook sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn giành được một "miếng bánh" thị phần của thương mại điện tử.

Cỗ máy in tiền bí mật của Jack Ma: Startup tạo ra 2 tỷ USD lợi nhuận trong 1 quý, được định giá lớn hơn Goldman Sachs và Morgan Stanley gộp lại

Trong khi hầu hết các startup trên thế giới đều chỉ đốt tiền, Jack Ma lại sở hữu một công ty tạo ra lợi nhuận lên tới 2 tỷ USD 1 quý.

Đọc thêm