Bill Gates: Ông Trump sẽ là John Kennedy thứ 2!

14/12/2016 01:52 PM | Kinh doanh

Bill Gates khẳng định chính quyền của ông Trump có thể đưa nước Mỹ bước sang một cuộc đổi mới.

Trong cuộc trò chuyện với tờ CNBC, đồng sáng lập Microsoft là Bill Gates nói rằng: "Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể đưa nước Mỹ bước sang một cuộc đổi mới".

“Rất nhiều thông điệp của ông Trump là về những vấn đề xuất hiện ở những nơi ông ấy chứng kiến không tốt như mong đợi”, vị tỷ phú nói.

“Giống như cách mà cố tổng thống John Kennedy từng làm, đang có rất nhiều tín hiệu lạc quan cho thấy chính quyền của ông Trump sẽ đưa ra được những thay đổi đáng kể, loại bỏ những hàng rào luật lệ đưa nước Mỹ qua cuộc đổi mới”.

Gates cũng nói rằng mới đây ông đã trò chuyện qua điện thoại với ông Trump và thảo luận về sức mạnh của sự đổi mới. “Tôi đã trăn trở về vấn đề này trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Ông Trump tỏ ra rất thích thú khi nghe điều đó và tôi chắc chắn sẽ còn nhiều cuộc thảo luận hơn nữa”.

Gates nói rằng đây là lần đầu tiên ông trò chuyện cùng với ông Trump dù cả 2 người có rất nhiều bạn chung.

Phương Linh

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm