14 thói quen của những người luôn được yêu quý

15/04/2017 17:00 PM | Sống

Khi bạn ở trong một môi trường cạnh tranh và năng động, tài năng và trí thông minh là những điều kiện tiên quyết. Tiếp đó, khả năng kết nối và xây dựng mối quan hệ với những người khác luôn luôn có ích. Một phong cách đáng mến và hấp dẫn người xung quanh luôn là một tài sản rất giá trị.

Napoleon Hill, tác giả của cuốn Nghĩ Và Làm Giàu - một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại – đã đúc kết 14 thói quen của những người luôn được người khác quý mến.

1. Họ luôn luôn giữ thái độ, tinh thần tích cực và khiến mọi người thấy được và cảm nhận nó

Thật dễ dàng để hoài nghi và mất lòng tin ở người khác, nhưng những người lựa chọn thái độ tích cực sẽ đặt mình vào vị thế sẵn sàng để thành công và có uy tín lớn hơn.

2. Họ luôn nói năng cẩn thận bằng một giọng trầm ấm và thân thiện

Hill cho rằng: "Những nhà ngoại giao giỏi nhất luôn nói chuyện từ tốn và tự tin, làm cho giọng của họ tạo ra những âm thanh dễ chịu.

Nếu việc phát biểu trước đám đông làm bạn sợ hãi, hãy luyện tập cho tới khi chuyện đó không còn khiến cho bạn lo lắng nữa. Tất cả chỉ là vấn đề của việc lặp đi lặp lại bao nhiêu lần mà thôi.

3. Họ chú ý lắng nghe người đang nói chuyện với họ

Biến một cuộc trò chuyện thành một cơ hội để dạy dỗ ai đó "có thể thỏa mãn cái tôi của bản thân, nhưng sẽ không bao giờ cuốn hút người khác hoặc kết bạn được", Hill viết.

4. Họ có thể duy trì sự bình tĩnh trong mọi tình huống

Sự kích động đối với một việc dù là tiêu cực hay tích cực đều có thể khiến người khác có ấn tượng không tốt về bạn. Riêng với tiêu cực, Hill cho rằng: "Hãy nhớ là im lặng sẽ hiệu quả hơn những lời nói giận dữ rất nhiều".

5. Họ kiên nhẫn

"Hãy nhớ rằng lời nói và hành động được đưa ra đúng thời điểm có thể mang tới ưu thế lớn hơn nhiều so với những người thiếu kiên nhẫn" Hill viết.

6. Họ có một tâm hồn rộng mở.

Những người tự ngăn mình khỏi những ý tưởng khác lạ và chỉ giao tiếp với những người suy nghĩ giống mình đang bị mất đi không chỉ các cơ hội phát triển bản thân mà còn cả khả năng thăng tiến sự nghiệp.

7. Họ mỉm cười khi nói chuyện với người khác

Hill nói rằng tài sản lớn nhất của Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt là "nụ cười triệu đô" của ông, nụ cười có thể khiến người khác cởi mở hơn trong quá trình nói chuyện.

8. Họ biết rằng họ không cần phải thể hiện hết những gì mình đang nghĩ trong đầu

Những người được yêu thích nhất luôn biết rằng công kích người khác bằng sự giận dữ của bản thân thực sự không đáng, ngay cả khi sự giận dữ đó là đúng.

9. Họ không trì hoãn

Trì hoãn việc giao tiếp với những người bạn sợ hãi sẽ đem lại ảnh hưởng không tốt và hiệu quả thấp cho con đường mà bạn phải tiến tới.

10. Họ thực hiện ít nhất một điều tốt mỗi ngày

Những người được yêu mến và coi trọng luôn giúp đỡ người khác mà không chờ đợi sự biết ơn hay đáp trả.

11. Họ tìm ra bài học từ thất bại thay vì buồn bã, rầu rĩ vì nó

Mọi người thường khâm phục những người đứng lên từ thất bại thay vì than thở. "Hãy thể hiện sự biết ơn của bạn vì đã sở hữu thêm một chút trí tuệ, phần thưởng kèm theo sự thất bại của bạn", Hill nói.

12. Họ hành động như thể người đang nói chuyện với họ là người quan trọng nhất trên đời.

Những người được quý mến nhất thường dùng những cuộc nói chuyện như một cơ hội để hiểu biết thêm về người khác và dành cho người khác thời gian để nói lên suy nghĩ của bản thân.

13. Họ khen ngợi người khác theo một cách riêng và không quá đà

"Khen những điều tốt của người khác, nhưng không quá nhấn mạnh hay khen những điều không đúng", Hill nói.

14. Họ có những người đáng tin chỉ ra khuyết điểm cho họ

Những người thành đạt không giả vờ để được coi trọng. Họ được coi trọng là vì họ quan tâm đến thái độ và uy tín của bản thân mình. Có một người mà họ tin tưởng để chỉ ra những lỗi lầm trong cuộc sống của họ một cách thẳng thắn chính là phương pháp để họ tiếp tục phát triển tốt hơn nữa.

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM