10 ôtô kém khách nhất tháng 11/2016

18/12/2016 11:03 AM | Công nghệ

Có 3 mẫu xe không bán được chiếc nào trong tháng 11/2016 là Toyota FT86, Mazda CX-9 và Kia Sportage.

10 ôtô kém khách nhất tháng 11/2016

Trong khi một số mẫu xe vượt xa mốc sản lượng 1.000 chiếc thì ở nhóm 10 xe kém khách, mẫu xe bán tốt nhất cũng dưới con số 20.

Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), có 3 mẫu xe không bán được chiếc nào trong tháng 11/2016 là Toyota FT86, Mazda CX-9 và Kia Sportage.

Nếu như FT86 vốn không phải xe được Toyota xác định… để bán tại thị trường Việt Nam mà chỉ để làm hình ảnh thì hai mẫu xe “đồng cảnh ngộ” còn lại có phần khác biệt.

Kia Sportage nằm ở phân khúc đang khá hấp dẫn với những Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander hay mới nhất là Nissan X-Trail. Tuy nhiên, trong khi các “anh em” Kia khác có thiết kế mượt mà, bắt mắt thì Sportage lại bị coi là có thiết kế nửa vời. Bên cạnh đó, tình cảnh ế ẩm kéo dài của Kia Sportage cũng đến từ yếu tố khách quan là các đối thủ đang… hấp dẫn hơn.

Mazda CX-9 nằm ở phân khúc SUV cỡ lớn đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ nhưng đây cũng không phải nơi mà các hãng xe nhắm đến doanh số. Vì vậy, sản lượng bán hàng của CX-9 từ mấy năm nay đạt mức thấp cũng là điều dễ lý giải.

Cũng nằm ở phân khúc SUV cỡ lớn, Toyota Landcruiser 200 lại luôn có đời sống riêng của mình. Đây luôn là lựa chọn đáng chú ý của các tổ chức, doanh nghiệp lớn cho nhu cầu sử dụng đa dạng và thường xuyên vận hành ở những điều kiện khắc nghiệt.

Do vậy, dù giá bán lẻ cao và mức tiêu thụ nhiên liệu cũng rất lớn song sản lượng bán hàng 19 chiếc trong tháng 11 và cộng dồn 11 tháng đạt 445 chiếc cũng không phải là điều gì đáng lo ngại.

Tháng 11/2016 bắt đầu xuất hiện cái tên mới là Honda Odyssey. Mẫu xe này nằm một mình ở phân khúc MPV cao cấp cùng mức giá bán lẻ cũng cao hơn nhiều so với các mẫu xe nằm ở phân khúc khác. Vì vậy, sản lượng bàn hàng đương nhiên không phải là mục tiêu của Honda dành cho Odyssey.

Lâu nay thương hiệu Mekong luôn góp mặt hai đại diện ở nhóm xe ế ẩm. Tuy nhiên, trong tháng 11/2016, chỉ còn mẫu xe Pronto góp mặt còn Premio tạm thời rời xa Top xe kém khách nhất.

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm