YouTube chặn mọi nội dung anti vắc xin

30/09/2021 16:01 PM | Công nghệ

Phản hồi sau vụ kênh nói tiếng Đức của đài truyền hình nhà nước Nga bị chặn, YouTube cho biết đây là một phần trong chiến dịch chặn tất cả nội dung anti vắc xin trên nền tảng của mình.

Các thông tin sai lệch về Covid-19 bao gồm nội dung gây hiểu nhầm về các loại vắc xin đã được phê duyệt sẽ bị YouTube chặn hoàn toàn, theo bài đăng trên blog của YouTube hôm thứ tư.

Ví dụ về nội dung không được phép đăng tải trên YouTube bao gồm cả thông tin sai lệch về vắc xin cúm gây vô sinh hay vắc xin MMR gây ra chứng tự kỷ, theo chính sách của YouTube.

Nền tảng video lớn nhất thế giới cũng đã tiến hành khóa kênh liên quan đến những nhà hoạt động anti vắc xin nổi tiếng thế giới bao gồm luật sư Robert F. Kennedy Jr. và bác sĩ Joseph Mercola, theo người phát ngôn của YouTube.

YouTube chặn mọi nội dung anti vắc xin - Ảnh 1.

Các kênh anti vaccine giờ đây sẽ bị chặn hoàn toàn.

Động thái mới nhất này của YouTube đến, sau khi những gã khổng lồ như Facebook hay Twitter bị chỉ trích vì không hành động đủ quyết liệt để ngăn chặn tình trạng lây lan tin giả về đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, chiến dịch mới nhất của YouTube đã vô tình xóa luôn kênh tiếng Đức của đài truyền hình nhà nước Nga, do nền tảng này cho rằng kênh RT (Russia Today) đã vi phạm chính sách đăng tải thông tin về Covid-19.

Đáp trả, Nga gọi hành động này là ‘hành vi gây hấn thông tin chưa từng thấy’ và đe dọa chặn YouTube.

Phương Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM