Ý: Chính phủ tặng hơn 12 triệu làm quà sinh nhật cho mỗi công dân khi tròn 18 tuổi

28/08/2016 19:24 PM | Xã hội

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 9 sắp tới, chính phủ Ý sẽ thi hành một đạo luật mới là tặng một món quà sinh nhật hào phóng cho tất cả các công dân khi họ tròn 18 tuổi.

Món quà mang ý nghĩa giáo dục này có giá trị 500 Euro (hơn 12 triệu VND), các teen sẽ đăng ký trực tuyến để nhận được phiếu lĩnh tiền thông qua một ứng dụng trên smartphone có tên là "18app.it". Sau đó, họ sẽ có quyền sử dụng tiền để mua các sản phẩm văn hóa như sách, vé xem hòa nhạc, phim, ca nhạc, vé thăm bảo tàng và công viên quốc gia. Khoản tín dụng này sẽ có hiệu lực cho đến khi họ 19 tuổi.

Chương trình này dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 290 triệu Euro (hơn 7.232 tỷ VND) để cung cấp cho 575.000 người dân đang ở trong độ tuổi quy định, nhưng chính phủ tin rằng khoản chi phí này rất xứng đáng.

Thứ trưởng Quốc Hội Tommaso Nannicini giải thích: "Sáng kiến ​​này sẽ gửi một thông điệp đến với giới trẻ, để các em thấy rằng mình đang sống trong một cộng đồng quan tâm và chào đón khi các em đến tuổi trưởng thành. Nó cũng nhắc nhở giới trẻ rằng thưởng thức và nâng cao văn hóa là vô cùng quan trọng, điều đó sẽ làm phong phú đời sống của chính các em và làm cho nền tảng xã hội chúng ta thêm vững mạnh."

Thủ tướng Ý Matteo Renzi rất tán thành chương trình này. Ông cũng là một trong những người đầu tiên công bố ra công chúng, ngay sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại Paris, rằng một trong những cách quan trọng để chống lại khủng bố là khẳng định giá trị văn hóa của châu Âu.


Bảo tàng Vatican.

Bảo tàng Vatican.

Ông nói: "Lịch sử hàng trăm năm của chúng tôi đã chỉ ra rằng văn hóa sẽ đánh bại sự mê mờ, vẻ đẹp của văn hóa thì vững chắc hơn sự man rợ."

Sự phong phú trong văn hóa nghệ thuật của Ý là vô cùng ấn tượng. 500 Euro chắc chắn là một số tiền hữu ích để các teen Ý 18 tuổi có thể thỏa thích trải nghiệm văn hóa quốc gia mình.


Venice – thành phố lãng mạn và nhiệm màu nhất châu Âu.

Venice – thành phố lãng mạn và nhiệm màu nhất châu Âu.

Cùng chuyên mục
XEM