Ý: Chính phủ tặng hơn 12 triệu làm quà sinh nhật cho mỗi công dân khi tròn 18 tuổi

28/08/2016 07:24 PM | Xã hội

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 9 sắp tới, chính phủ Ý sẽ thi hành một đạo luật mới là tặng một món quà sinh nhật hào phóng cho tất cả các công dân khi họ tròn 18 tuổi.

Ý: Chính phủ tặng hơn 12 triệu làm quà sinh nhật cho mỗi công dân khi tròn 18 tuổi
Với 500 Euro mừng sinh nhật, các công dân Ý 18 tuổi có thể thỏa thích khám phá những nét đẹp văn hóa của đất nước mình.

Món quà mang ý nghĩa giáo dục này có giá trị 500 Euro (hơn 12 triệu VND), các teen sẽ đăng ký trực tuyến để nhận được phiếu lĩnh tiền thông qua một ứng dụng trên smartphone có tên là "18app.it". Sau đó, họ sẽ có quyền sử dụng tiền để mua các sản phẩm văn hóa như sách, vé xem hòa nhạc, phim, ca nhạc, vé thăm bảo tàng và công viên quốc gia. Khoản tín dụng này sẽ có hiệu lực cho đến khi họ 19 tuổi.

Chương trình này dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 290 triệu Euro (hơn 7.232 tỷ VND) để cung cấp cho 575.000 người dân đang ở trong độ tuổi quy định, nhưng chính phủ tin rằng khoản chi phí này rất xứng đáng.

Thứ trưởng Quốc Hội Tommaso Nannicini giải thích: "Sáng kiến ​​này sẽ gửi một thông điệp đến với giới trẻ, để các em thấy rằng mình đang sống trong một cộng đồng quan tâm và chào đón khi các em đến tuổi trưởng thành. Nó cũng nhắc nhở giới trẻ rằng thưởng thức và nâng cao văn hóa là vô cùng quan trọng, điều đó sẽ làm phong phú đời sống của chính các em và làm cho nền tảng xã hội chúng ta thêm vững mạnh."

Thủ tướng Ý Matteo Renzi rất tán thành chương trình này. Ông cũng là một trong những người đầu tiên công bố ra công chúng, ngay sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại Paris, rằng một trong những cách quan trọng để chống lại khủng bố là khẳng định giá trị văn hóa của châu Âu.


Bảo tàng Vatican.

Bảo tàng Vatican.

Ông nói: "Lịch sử hàng trăm năm của chúng tôi đã chỉ ra rằng văn hóa sẽ đánh bại sự mê mờ, vẻ đẹp của văn hóa thì vững chắc hơn sự man rợ."

Sự phong phú trong văn hóa nghệ thuật của Ý là vô cùng ấn tượng. 500 Euro chắc chắn là một số tiền hữu ích để các teen Ý 18 tuổi có thể thỏa thích trải nghiệm văn hóa quốc gia mình.


Venice – thành phố lãng mạn và nhiệm màu nhất châu Âu.

Venice – thành phố lãng mạn và nhiệm màu nhất châu Âu.

Theo Trí Thức Trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm