Thái Lan: Đánh bom kép trước sinh nhật nữ hoàng, 20 người thương vong

12/08/2016 10:41 AM | Xã hội

Cảnh sát Thái Lan thông báo 2 quả bom phát nổ tại khu nghỉ mát bên bờ biển Hua Hin hôm 11-8, làm 1 phụ nữ thiệt mạng và 19 người bị thương, trong đó có 8 người nước ngoài.

Các vụ nổ trên xảy ra trước ngày nghỉ lễ nhân dịp kỉ niệm ngày sinh của Hoàng hậu Sirikit (12-8). Hơn nữa, Thái Lan vừa trải qua cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp mới do chính phủ quân sự soạn thảo.

Hua Hin là khu nghỉ mát cao cấp nổi tiếng, nằm ở phía Nam của Bangkok, nên rất nhiều người đã tới đây để tận hưởng kỳ nghỉ này.


Những người bị thương được đưa điều trị tại một bệnh viện địa phương. Ảnh: BANGKOK POST

Những người bị thương được đưa điều trị tại một bệnh viện địa phương. Ảnh: BANGKOK POST

Theo báo The Bangkok Post, các vụ đánh bom không phải quá lạ lẫm nhưng ít khi xảy ra tại các địa điểm có du khách. Cảnh sát cho hay trong số 19 người bị thương có 3 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Số thương vong có thể còn cao hơn nhiều do các mảnh bom thu thập cho thấy các chất nổ dùng để gây sát thương vong. Cảnh sát đang điều tra động cơ, chất nổ và danh tính của kẻ đánh bom.


Mảnh bom tại hiện trường. Ảnh: BANGKOK POST

Mảnh bom tại hiện trường. Ảnh: BANGKOK POST

Phó phòng cảnh sát địa phương Samer Yousamran cho biết quả bom thứ nhất phát nổ vào khoảng 22 giờ ngày 11-8, ở gần một quán bar. May mắn không có ai bị thương. Tuy nhiên, quả bom thứ hai, phát nổ sau đó khoảng 20 phút và cách quả bom thứ nhất chỉ khoảng 50 m, cướp đi sinh mạng 1 người phụ nữ Thái, làm bị thương 8 người nước ngoài và nhiều người khác. Cảnh sát cho biết các quả bom được giấu trong các chậu cây cảnh, cách nhau 50 m được kích nổ bằng điện thoại di động.

Trong một diễn biến khác, vào sáng cùng ngày, một quả bom đã phát nổ ngay tại một khu chợ ở tỉnh Trang thuộc miền Nam, làm bị thương 6 người. Cảnh sát tin rằng vụ nổ có liên quan đến một vụ tranh chấp ở địa phương.

Theo H.Bình

Cùng chuyên mục
XEM