Xuất hiện vài giây trên Kong, diễn viên quần chúng Việt Nam được trả bao nhiêu tiền?

12/03/2017 08:41 AM | Kinh doanh

Tất cả các vai quần chúng ở Ninh Bình tham gia vào phim Kong: Skull Island đều là diễn viên của Đoàn chèo nghệ thuật địa phương.

Xuất hiện vài giây trên Kong, diễn viên quần chúng Việt Nam được trả bao nhiêu tiền?

Với kinh phí lên tới 190 triệu USD, Kong : Skull Island trở thành một trong những bom tấn lớn nhất của mùa phim hè năm nay.

Sau 2 ngày công chiếu, Kong: Skull island đã chứng tỏ được sức hút của mình đối với người hâm mộ trên toàn thế giới khi liên tiếp phá vỡ kỷ lục phòng vé.

Hiện tại, bom tấn của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã chính thức trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu ngày khởi chiếu cao nhất tại thị trường Việt Nam từ trước tới nay.

Mới ra mắt, nhưng bộ phim đang là chủ đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người hâm mộ Việt. Và như bất kỳ bộ phim nào, Kong cũng nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều.

Tuy nhiên, mọi người đều thừa nhận rằng lần đầu tiên được chứng kiến phong cảnh Việt Nam đẹp hoàn hảo trên những thước phim của một bom tấn đến từ Hollywood.

Được biết, trong hơn 1 tháng quay phim tại Việt Nam, để phục vụ cho bộ phim, đoàn làm phim đã tổ chức casting diễn viên quần chúng.

Những diễn viên quần chúng này sẽ xuất hiện trong phân cảnh ở ngôi làng Iwi - ngôi làng gồm 30 ngôi nhà là nơi sinh sống của các thổ dân trên đảo Đầu Lâu.

Chuyên viên quản lý và giám sát bối cảnh Leann Emmert từng chia sẻ trên báo giới về việc tuyển diễn viên quần chúng. Bà cho biết việc quay cảnh cùng diễn viên quần chúng diễn ra trong vòng 4 ngày với ngày đông nhất là khoảng 60 người. Thời gian hóa trang kéo dài khoảng 3-4 tiếng, theo đó, các diễn viên nghiệp dư hóa thân thành những thổ dân.


Các diễn viên của đoàn chèo Ninh Bình xuất hiện trong Kong.

Các diễn viên của đoàn chèo Ninh Bình xuất hiện trong Kong.

Các diễn viên quần chúng được chọn thường là những người thuộc lứa tuổi trung niên, phải cạo trọc đầu và được phết lên mặt, lên người một lớp sơn màu vàng hoặc màu xanh với các họa tiết mang tính biểu tượng.

Mặc dù chỉ xuất hiện vài giây trên hình nhưng những đoàn làm phim vẫn phải lựa chọn một cách cẩn thận. Để xuất hiện trên phim, diễn viên quần chúng phải trải qua 3 vòng tuyển chọn.

Đầu tiên là vòng casting ban đầu. Sau khi được chọn, những diễn viên quần chúng này sẽ được hóa trang và diễn thử. Những ai vượt qua được vòng diễn thử sẽ đến với vòng diễn chính và lên hình.


Các diễn viên quần chúng Việt Nam trong phim Kong nhận được thù lao khoảng 350.000/ngày.

Các diễn viên quần chúng Việt Nam trong phim Kong nhận được thù lao khoảng 350.000/ngày.

Theo tiết lộ của một diễn viên quần chúng thì khi đi ứng tuyển làm quần chúng trong Kong: Skull Island, nếu diễn viên chỉ đến trường quay và hóa trang chờ đợi thì cát-xê là 200.000 đồng mỗi ngày.

Nhưng nếu được chọn để lên hình, diễn viên nhận thù lao là 350.000 đồng mỗi ngày. Còn những người phải cạo đầu thì sẽ nhận tiền thù lao là 500.000 đồng/người/ngày.

Được biết, sau khi được chọn là diễn viên quần chúng, mỗi người sẽ phải ký rất nhiều bản hợp đồng đảm bảo tính bảo mật trên trường quay.


Cô Vũ Thị Đào từng gây chú ý trong thời điểm đoàn phim Kong: Skull Island tuyển diễn viên quần chúng nhưng lại không trúng tuyển.

Cô Vũ Thị Đào từng gây chú ý trong thời điểm đoàn phim "Kong: Skull Island" tuyển diễn viên quần chúng nhưng lại không trúng tuyển.

Đây là điều thường thấy trong các bộ phim Hollywood để đảm bảo không có hình ảnh nào từ bộ phim được lọt ra ngoài.

Mới đây, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Ninh Bình cũng như Ban danh thắng Tràng An – Ninh Bình đã xác nhận không có người dân nào ở xung quanh khu vực đầm Vân Long trúng tuyển vào làm diễn viên quần chúng của Kong: Skull Island.

Đại diện cơ quan chức năng ở Ninh Bình cũng cho biết, tất cả các vai quần chúng ở Ninh Bình tham gia vào phim Kong: Skull Island đều là diễn viên của Đoàn chèo nghệ thuật địa phương.

Theo Pa Dun

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm