Xóa ứng dụng này đi, điện thoại sẽ tiết kiệm tới 20% pin

21/11/2016 15:37 PM | Công nghệ

Sau khi xóa ứng dụng Facebook, hiệu năng máy được cải thiện thấy rõ, thời gian sử dụng của máy được kéo dài tới hơn 20%.

Facebook gần đây đang để xảy ra liên tục các sự cố trên nhiều nền tảng ứng dụng của mình. Các thử nghiệm chỉ ra rằng, ứng dụng Facebook trên smartphone, đặc biệt là trên hệ điều hành Android là nguyên nhân "kéo tụt" hiệu năng, cũng như thời gian sử dụng pin của máy.

Một số chuyên gia đã thử xóa ứng dụng Facebook trên smartphone Android để thử nghiệm và nhận được những kết quả khá bất ngờ.

Trên thực tế, Facebook trên smartphone đang ngốn pin và làm chậm máy nhiều hơn chúng ta tưởng.

Sau khi xóa ứng dụng Facebook, hiệu năng máy được cải thiện thấy rõ, thời gian sử dụng của máy được kéo dài tới hơn 20%. Nhiều bạn trẻ cùng tham gia thử nghiệm cũng tỏ ra phấn khích khi thấy smartphone của mình như được "hồi xuân".

Trong đó, việc Facebook liên tục được "chạy ẩn" chính là lí do khiến smartphone của chúng ta lúc nào cũng "như rùa bò".

Phía đại diện Facebook giải thích:

"Chúng tôi đã nhận được khá nhiều phản hồi từ người dùng về vấn đề tốc độ máy Android của họ sau khi cài Facebook. Chúng tôi đang hết sức tập trung tìm hiểu và sữa chữa lỗi. Chúng tôi sẽ đưa ra bản cập nhật sớm nhất có thể để khắc phục tình trạng này"

Không thể phủ nhận, Facebook ngày nay không chỉ là một mạng xã hội đơn thuần, mà còn là nơi để kinh doanh, hội họp cũng như giải trí nhiều hơn. Khiến nhiều người chưa thực sự sẵn sàng "xóa sổ" ứng dụng này trên điện thoại.

Ngoài ra, các chuyên gia còn đề cập đến một số giải pháp như: thử sử dụng Facebook trên các trình duyệt, hay từ bỏ luôn mạng xã hội này, để "giảm tải" cho điện thoại, cũng như cuộc sống của người dùng.

Còn bạn, nghĩ sao về vấn đề này?

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM