Tin tức, bài viết mới nhất về :

Fb

Cựu Tổng Giám đốc Starbucks Việt Nam trở thành CEO Phúc Long

Cựu Tổng Giám đốc Starbucks Việt Nam trở thành CEO Phúc Long

09/12/2024 06:58:00 PM

Sau hơn 11 năm gây dựng Starbucks Việt Nam kể từ ngày đầu tiên, bà Patricia Marques đã có bến đỗ mới là Phúc Long, một thương hiệu F&B đình đám khác trên thị trường.

Tiết kiệm nhưng vẫn đi uống trà sữa: 57% người tiêu dùng Việt chọn đến quán nước, 48% thích ăn quán vỉa hè khi ra ngoài chơi

Tiết kiệm nhưng vẫn đi uống trà sữa: 57% người tiêu dùng Việt chọn đến quán nước, 48% thích ăn quán vỉa hè khi ra ngoài chơi

10/10/2024 04:24:00 PM

Nghiên cứu mới nhất của Decision Lab cho thấy người tiêu dùng Việt Nam đang thắt chặt ngân sách cho việc ăn uống ngoài, 84% đã đặt ra giới hạn chi tiêu. Tuy nhiên, đi uống cà phê và trà sữa dường như vẫn là một phần không thể thiếu trong đời sống.

Chuỗi trà sữa Yu Tang của ‘ông trùm F&B’ Golden Gate ra mắt mì trà sữa trân châu bắp bò: Chuyện gì đây?

Chuỗi trà sữa Yu Tang của ‘ông trùm F&B’ Golden Gate ra mắt mì trà sữa trân châu bắp bò: Chuyện gì đây?

26/09/2024 07:04:00 PM

Yu Tang – chuỗi cửa hàng bán trà sữa và mì Đài Loan của "ông trùm" F&B Golden Gate vừa ra mắt món mới kết hợp cả hai loại sản phẩm mà họ đang bán. Bên cạnh một số người tỏ ý muốn thử, đông đảo người dùng mạng cho rằng đây là "thảm họa" tiếp theo sau trà sữa hột vịt lộn, pizza bún đậu mắm tôm…

Top 5 chuỗi F&B uy tín nhất Việt Nam: Trung Nguyên xếp trên Highlands, The Coffee House bị loại khỏi danh sách nhường chỗ cho “anh em” của Katinat

Top 5 chuỗi F&B uy tín nhất Việt Nam: Trung Nguyên xếp trên Highlands, The Coffee House bị loại khỏi danh sách nhường chỗ cho “anh em” của Katinat

18/09/2024 11:08:00 AM

Phê La lần đầu tiên lọt Top 5 chuỗi cửa hàng F&B uy tín nhất Việt Nam, thế chỗ của The Coffee House trong danh sách năm ngoái.

Đã xác minh vụ chuỗi gà rán Papas' Chicken dùng đồ ăn thừa bán cho khách: Quản lý ép nhân viên rửa củ cải ngâm rồi tái sử dụng để tiết kiệm chi phí

Đã xác minh vụ chuỗi gà rán Papas' Chicken dùng đồ ăn thừa bán cho khách: Quản lý ép nhân viên rửa củ cải ngâm rồi tái sử dụng để tiết kiệm chi phí

12/09/2024 03:58:00 PM

Sau khi khách hàng trước ăn thừa, quản lý nhà hàng Papas’ Chicken Hoàng Văn Thụ đã bắt nhân viên rửa lại và tái sử dụng cho khách hàng sau nhằm tiết kiệm chi phí, theo thông tin xác minh từ chuỗi nhà hàng.

Bị lộ tin nhắn nội bộ về việc dùng đồ ăn thừa bán cho khách, chuỗi gà rán 18 năm tuổi tại Việt Nam lên tiếng

Bị lộ tin nhắn nội bộ về việc dùng đồ ăn thừa bán cho khách, chuỗi gà rán 18 năm tuổi tại Việt Nam lên tiếng

12/09/2024 11:12:00 AM

Papas’ Chicken chi nhánh Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình, TPHCM) tạm ngừng hoạt động cho đến khi xác minh được thông tin, theo lãnh đạo chuỗi nhà hàng gà rán sau sự cố về chất lượng sản phẩm tại chi nhánh này.

Chuỗi nhà hàng KhaoLao xin lỗi về scandal bán 'soup Tomyum lẫn vụn mì nát', cam kết không dùng đồ ăn thừa nấu lại cho khách hàng

Chuỗi nhà hàng KhaoLao xin lỗi về scandal bán 'soup Tomyum lẫn vụn mì nát', cam kết không dùng đồ ăn thừa nấu lại cho khách hàng

05/09/2024 09:36:00 PM

"Người anh em của King BBQ, ThaiExpress" cho rằng đó là sợi hủ tíu, do nhân viên cầm nhầm dụng cụ để nấu ăn nên lẫn vào món soup Tomyum mang ra cho khách. "Chúng tôi cam kết không sử dụng thực phẩm thừa để chế biến món ăn cho quý khách", KhaoLao lên tiếng.

Bán ly trà sữa chỉ từ 15.000 đồng, một thương hiệu Việt mở được 80 cửa hàng không nhượng quyền, thu về hơn 550 tỷ mỗi năm

Bán ly trà sữa chỉ từ 15.000 đồng, một thương hiệu Việt mở được 80 cửa hàng không nhượng quyền, thu về hơn 550 tỷ mỗi năm

25/08/2024 07:23:00 AM

Khởi nghiệp với cửa hàng đầu tiên chỉ rộng 15 m2 từ số vốn 50 triệu đồng, tới nay số cơ sở của MayCha đã lên đến 80 và tất cả đều không nhượng quyền. Nhà sáng lập Phùng Anh Thế cho biết đã có lúc một cửa hàng của họ bán tới 4.000 ly trà sữa/ngày.

Chiếc cần sục và cơn sốt đậm vị: Hành trình Phúc Long và Phê La kéo dài 'cơn nghiện' trà sữa, tạo ra 'sóng ngầm' trà đặc sản Việt Nam

Chiếc cần sục và cơn sốt đậm vị: Hành trình Phúc Long và Phê La kéo dài 'cơn nghiện' trà sữa, tạo ra 'sóng ngầm' trà đặc sản Việt Nam

11/08/2024 08:56:00 AM

Cách đây khoảng 10 năm từng có cảnh "đi mấy bước chân" lại gặp quán trà sữa, với những thương hiệu nước ngoài như Royal Tea, Dingtea... Giờ đây, cũng "mấy bước chân" đó người ta sẽ bắt gặp một cửa hàng đề biển "trà đậm vị". Điều thú vị nằm ở chỗ, xu hướng "trà đậm vị" tưởng như mới nổi ngày nay thực ra có thể đã bắt đầu từ 20 năm trước, khi Phúc Long mở cửa hàng trên đường Mạc Thị Bưởi, TP.HCM vào năm 2005.

Thu hút được giới trẻ xếp hàng đợi từ 4h sáng, các chuỗi đồ uống tại Việt Nam đang nắm bắt tâm lý khách hàng tốt đến mức nào?

Thu hút được giới trẻ xếp hàng đợi từ 4h sáng, các chuỗi đồ uống tại Việt Nam đang nắm bắt tâm lý khách hàng tốt đến mức nào?

18/06/2024 08:34:00 AM

Để kéo được người trẻ ra đường từ sớm tinh mơ, thậm chí phải thức xuyên đêm để đứng chờ một cốc nước, thương hiệu trà sữa 3 năm tuổi này đã định vị rất rõ ràng ngay từ khi thành lập: hướng đến giới trẻ, chọn sản phẩm đặc trưng là trà ô long từ Đà Lạt, concept cắm trại giữa lòng thành phố.

"Đẳng cấp" Mixue: Vượt cả Highlands, Phúc Long và Trung Nguyên, trở thành chuỗi đồ uống được yêu thích nhất nhờ các fan cứng dưới 25 tuổi

"Đẳng cấp" Mixue: Vượt cả Highlands, Phúc Long và Trung Nguyên, trở thành chuỗi đồ uống được yêu thích nhất nhờ các fan cứng dưới 25 tuổi

06/06/2024 06:47:00 AM

Khảo sát của Cốc Cốc về thương hiệu chuỗi F&B được yêu thích nhất tại Việt Nam cho thấy Mixue dẫn đầu bảng xếp hạng về chuỗi cà phê/trà, hơn cả những "ông lớn" như Highlands Coffee hay Phúc Long.

Founder Quán Nhậu Tự Do: “Tự Do” không chỉ là một chuỗi quán nhậu, chúng tôi muốn xây dựng một doanh nghiệp bài bản kinh doanh chuỗi nhà hàng F&B

Founder Quán Nhậu Tự Do: “Tự Do” không chỉ là một chuỗi quán nhậu, chúng tôi muốn xây dựng một doanh nghiệp bài bản kinh doanh chuỗi nhà hàng F&B

31/05/2024 08:24:00 AM

“Sau trận mưa lịch sử đêm 30 Tết, tôi chắc chắn rằng lần ăn tết này sẽ kéo dài. Tôi tập hợp mọi người lại, thông báo với nhân viên: Sắp tới chúng ta sẽ xử lý rất nhiều vấn đề. Một, tiếp tục lắng nghe thông tin. Hai, tính đến phương án điều chỉnh nhân sự. Ba, tính đến phương án đóng cửa…”

Chủ chuỗi F&B Marukame Udon, Coco Ichibanya được rót hàng triệu USD để mở thêm 10 nhà hàng Nhật

Chủ chuỗi F&B Marukame Udon, Coco Ichibanya được rót hàng triệu USD để mở thêm 10 nhà hàng Nhật

15/04/2024 10:57:00 AM

Lotus Group - đơn vị phân phối bỉm Goo.n, sữa Morinaga và vận hành 28 nhà hàng - vừa nhận thêm vốn rót từ Beacon Fund để mở rộng quy mô mảng F&B.

Chuyện Mixue chạm mốc 1.000 điểm, Cotti Coffee "săn" nhân sự Trung Nguyên và Highlands Coffee: Chỗ đứng của các chủ nhà có lung lay trước làn sóng đồ uống Trung Quốc đổ bộ Việt Nam?

Chuyện Mixue chạm mốc 1.000 điểm, Cotti Coffee "săn" nhân sự Trung Nguyên và Highlands Coffee: Chỗ đứng của các chủ nhà có lung lay trước làn sóng đồ uống Trung Quốc đổ bộ Việt Nam?

16/01/2024 03:18:00 PM

Dù là các thương hiệu độc lập nhưng chiến lược mà Mixue, Cooler City hay Cotti Coffee đang thực thi tại Việt Nam lại có nhiều nét tương đồng.

Tags: cotti Coffee , Mixue , trà sữa trung quốc , F&B

Trà chanh giã tay "hot" gấp đôi trà mãng cầu, các chủ quán phải làm gì khi hàng loạt trend nối tiếp nhau?

Trà chanh giã tay "hot" gấp đôi trà mãng cầu, các chủ quán phải làm gì khi hàng loạt trend nối tiếp nhau?

27/11/2023 03:54:00 PM

Mặc dù bắt trend là điều cần thiết để các chủ quán thu hút được những khách hàng tò mò, đồng thời giúp thương hiệu trở nên gần gũi và "trendy" hơn, không phải trend nào cũng phù hợp với mô hình hiện tại của quán. Thêm vào đó, sắc thái phản hồi của khách hàng cũng là yếu tố cần quan tâm.

Tags: trà chanh giã tay , trà mãng cầu , trend , F&B , cà phê muối

Bài học "đu trend" nhìn từ case bánh đồng xu: Bị chê tơi tả, nhanh nổi nhanh chìm, nhưng "ai trụ lại là người chiến thắng"

Bài học "đu trend" nhìn từ case bánh đồng xu: Bị chê tơi tả, nhanh nổi nhanh chìm, nhưng "ai trụ lại là người chiến thắng"

12/11/2023 10:21:00 AM

Mặc dù chịu nhiều phản hồi tiêu cực như không ngon, giá cao, phải chờ lâu…, trend bánh đồng xu vẫn ghi nhận số liệu đáng chú ý: tỷ lệ người mua chiếm 62,44% so với người bán chỉ 9,05%, cho thấy tương lai rất khả quan. Vậy mấu chốt vấn đề "đu trend" nằm ở đâu?

Tags: bánh đồng xu , F&B , trend , tiktok , cộng đồng mạng

Mở 15 cửa hàng tại Nhật, tăng trưởng 70%/năm, Bánh mì Xin Chào vẫn bị 3 "cá mập" từ chối, Shark Hưng: "Nhà đầu tư 30 năm thu hồi vốn còn là tính toán lạc quan!"

Mở 15 cửa hàng tại Nhật, tăng trưởng 70%/năm, Bánh mì Xin Chào vẫn bị 3 "cá mập" từ chối, Shark Hưng: "Nhà đầu tư 30 năm thu hồi vốn còn là tính toán lạc quan!"

03/10/2023 08:41:00 AM

Mặc dù là thương hiệu có tiếng tại Nhật Bản và từng lên báo lớn của nước này, Bánh mì Xin Chào vẫn bị các nhà đầu tư chỉ ra nhiều điểm yếu khi kêu gọi 500.000 USD cho 9% cổ phần.

Tags: shark tank việt nam , shark tank , bánh mì Xin Chào , bánh mì , F&B , StartUp , shark hưng , Shark Bình , Lê Hàn Tuệ Lâm

Bất ngờ thị trường F&B nửa đầu năm 2023: Quá nửa doanh nghiệp lớn giảm doanh thu, dù người dân tăng chi tiêu bất chấp kinh tế khó khăn

Bất ngờ thị trường F&B nửa đầu năm 2023: Quá nửa doanh nghiệp lớn giảm doanh thu, dù người dân tăng chi tiêu bất chấp kinh tế khó khăn

04/08/2023 01:35:00 PM

Khách hàng hạn chế sử dụng dịch vụ cao cấp, hướng tới trải nghiệm dịch vụ bình dân.

Tags: F&B , ipos.vn , Mixue

Bài toán nhân sự ngành F&B: "Nhiều bạn trẻ mở quán cà phê, nhưng lại muốn thể hiện cái tôi trong đó"

Bài toán nhân sự ngành F&B: "Nhiều bạn trẻ mở quán cà phê, nhưng lại muốn thể hiện cái tôi trong đó"

27/07/2023 03:58:00 PM

"Chất lượng nhân sự trong ngành F&B khá thấp. Đây là một ngành dịch vụ, phải xác định mình là người làm dịch vụ, nhưng thực sự nhiều bạn trẻ không nghĩ đến điều đó", chị Nguyễn Kim Thanh Lam - CEO của một agency marketing ngành F&B nêu quan điểm.

Tags: iPos , F&B , kinh doanh ẩm thực , mở quán cà phê , nhân sự