Xóa bỏ định kiến gần 200 năm: lần đầu tiên 2 người đàn ông đồng tính có thể sinh con với nhau

14/09/2016 10:46 AM | Công nghệ

Nghiên cứu này mở ra cơ hội có con giữa các cặp đôi nam giới đồng tính, vốn chỉ có thể thụ tinh nhân tạo hoặc nhận con nuôi.

Xóa bỏ định kiến gần 200 năm: lần đầu tiên 2 người đàn ông đồng tính có thể sinh con với nhau

Từ lâu nay, khoa học vẫn thường quan niệm, một đứa trẻ được sinh ra luôn cần có cả trứng và tinh trùng, nghĩa là đầy đủ cả con đực và con cái. Thế nhưng, theo nghiên cứu mới đây, người ta có thể tạo ra thai nhi chỉ từ tế bào da.

Trong một cuộc thử nghiệm với chuột, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc thụ thai từ một tế bào đơn lẻ là hoàn toàn khả thi. Nói cách khác, để tạo ra một thai nhi khỏe mạnh, chúng ta không nhất thiết phải thụ thai với cả trứng và tinh trùng.

Trong đó, các nhà khoa học đã tạo ra thành công 30 con chuột con khỏe mạnh, có tỉ lệ thành công lên đến 24%, cao hơn rất nhiều so với hình thức sinh sản vô tính hiện nay.

Nghiên cứu này mở ra cơ hội có con giữa các cặp đôi nam giới đồng tính, vốn chỉ có thể thụ tinh nhân tạo hoặc nhận con nuôi. Một người đàn ông có thể sử dụng chính tế bào da và tinh trùng của mình để thụ tinh.

Tương tự như vậy, phụ nữ vô sinh hoặc đã quá tuổi cũng vẫn có thể có con. Nhìn chung, nếu phương pháp này thành công, giới khoa học thậm chí còn có thể bảo tồn giống nòi của các loài vật đang bên bờ tuyệt chủng.

"Nghiên cứu của chúng tôi đã thách thức khái niệm có từ những năm 1827, rằng chúng ta chỉ có thể sinh con khỏe mạnh khi đủ cả tế bào trứng và tinh trùng kết hợp với nhau", nhà khoa học Tony Perry tại Đại học Bath, người đứng đầu dự án nghiên cứu cho hay.

Tuy nhiên, nhà khoa học này cũng nói thêm rằng, những thử nghiệm ban đầu trên chuột chỉ chứng minh cơ chế thụ thai từ tế bào da và tinh trùng có thể xảy ra trên lý thuyết. Do đó, để áp dụng thành công vào thực tế, nhóm nghiên cứu cần thêm nhiều thử nghiệm khác nữa.

Việt Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm