Xe máy rửa thường xuyên, chỉ chạy trong phố, hỏi tại sao càng đi càng khó khởi động, tốn nhiên liệu, ì máy?

11/11/2016 09:01 AM | Công nghệ

Xe máy đang là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất tại nước ta với hơn 40 triệu chiếc. Tuy nhiên, hầu hết ai trong chúng ta khi sử dụng xe máy cũng rất ít khi tìm hiểu cách bảo vệ, nâng cao tuổi thọ và độ bền của xe.

Xe máy rửa thường xuyên, chỉ chạy trong phố, hỏi tại sao càng đi càng khó khởi động, tốn nhiên liệu, ì máy?

Chúng ta hầu như chỉ dừng lại ở mức chăm sóc phần ngoài như rửa xe và đổ xăng, thay dầu, nhớt... Cũng chính vì thiếu hiểu biết và chủ quan khi sử dụng xe nên người tiêu dùng hay gặp nhiều "bệnh" liên quan đến máy móc, ảnh hưởng kha khá đến túi tiền.

Nguồn nhiên liệu chất lượng không đảm bảo chính là nguyên nhân làm phát sinh cặn bám có hại trong động cơ xe máy. Cặn này sẽ tích tụ theo thời gian bám vào các su-páp, buồng đốt làm giảm hiệu suất động cơ, gây ra việc xe khó khởi động, tốn nhiên liệu, ì máy...

Việc làm sạch các cặn này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất tốn thời gian, tiền bạc mà không phải trường hợp nào cũng có thể mang đến hiệu quả.

Thế nhưng, mới đây thị trường lại xuất hiện một loại sản phẩm mới giúp làm sạch động cơ xe máy có tên gọi Techron Concentrate Plus-Motorcycle (TCP-MC).

Được biết, các chất phụ gia trong TCP-MC có chức năng làm mềm các cặn carbon bám lại ở miệng kim phun, su-páp hay buồng đốt. Giúp rửa sạch, làm thông các nơi bám cặn và thải carbon ra ngoài theo ống xả.

Từ đó động cơ được sạch sẽ hơn, giúp phục hồi mức tiết kiệm nhiên liệu và công suất, giảm thiểu tiếng ồn động cơ và khó khăn khi khởi động nguội, cải thiện độ linh hoạt cho động cơ của cả xe máy số và xe tay ga.

Bên cạnh đó, với việc cặn carbon bám ở su-páp, đầu buồng đốt bị đánh tan, xe máy sẽ được hoàn toàn loại bỏ các hiện tượng động cơ bị gõ (tiếng gõ carbon), giúp ga xe đều hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Cách sử dụng:

- Đổ 1 chai TCP-MC 75ml vào bình xăng gần cạn, sau đó bơm đầy xăng.

- TCP-MC sẽ phát huy công dụng khi xe vận hành.

- Lưu ý cứ mỗi 3000 km nên dùng TCP-MC để đạt hiệu quả lâu dài.

- Một chai TCP-MC 75ml dùng tốt cho bình xăng từ 3 lít đến 6 lít. Hai chai cho 12 lít, 3 chai cho 18 lít v.v… Moto PKL đổ 3 chai.

Ưu điểm của TCP-MC là có thể làm sạch toàn bộ hệ thống nhiên liệu từ kim phun su-páp và buồng đốt. Trong khi đó, các sản phẩm khác có thể chỉ làm sạch một bộ phận.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Toàn văn bài phát biểu cuối của ông Trump trên cương vị Tổng thống: Tôi đã cảnh báo các bạn rồi đấy!

Trưa ngày 20/1, tại căn cứ Andrews, trước những người ủng hộ, các cựu nhân viên và người thân trong gia đình, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm