Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội

24/04/2020 10:15 AM | Xã hội

Sau khi phương án tổ chức lại vận tải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 của Sở GTVT được UBND TP.HCM chấp thuận, các bến xe trên địa bàn thành phố đã hoạt động trở lại. Các tuyến đường đã bắt đầu chen chúc hơn khi hàng nghìn phương tiện di chuyển vào giờ cao điểm.

Cụ thể, Sở GTVT TP. HCM đã cho phép xe taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) và xe khách liên tỉnh được hoạt động bình thường kể từ 23/4. Trong đó xe khách liên tỉnh chỉ cho phép hoạt động 30%. Đối với xe buýt có trợ giá trên địa bàn, Sở GTVT TP.HCM sẽ tiếp tục rà soát và công bố các tuyến được hoạt động trở lại sau ngày 3/5.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 1.

Bến xe miền Đông trong sáng 24/4 khi các nhà xe đã bắt đầu hoạt động trở lại, đổ về bến để chờ đón khách.

Riêng xe buýt liên tỉnh và xe buýt không trợ giá hoạt động trở lại bình thường theo phương án khai thác tuyến do Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe đã được thống nhất với các tỉnh liền kề có liên quan.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 2.
Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 3.

Một số người dân cũng lỉnh kỉnh hành lý đến bến xe để mua vé về quê sau một thời gian dài giãn cách xã hội.

Theo ghi nhận của PV lúc 7h sáng 24/4, bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) đã chính thức hoạt động trở lại sau một thời gian dài đóng cửa để giãn cách xã hội. Các quầy bán vé xe đi các tỉnh cũng mở bán để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 4.

Nhiều người dân chờ đợi ở bến để được lên xe về nhà.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 5.
Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 6.

Mọi hoạt động giám sát, đo thân nhiệt... ở bến xe đều được tiến hành.

Có mặt ở bến xe từ rất sớm, vợ chồng chú Nghĩa cho biết sau khi nhận được thông báo bến xe hoạt động trở lại, chú đã ra bến để mua vé xe về Đắk Nông. Việc nhà xe hoạt động trở lại giúp cho nhu cầu di chuyển của người dân được thoải mái hơn.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 7.

Các tuyến xe về các tỉnh Đông Nam Bộ đã có hành khách, trong khi đó các tuyến đường dài vắng vẻ hơn.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 8.
Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 9.

Quầy bán vé cũng đã hoạt động trở lại dù vắng khách mua.

Tuy nhiên, trong ngày đầu mở bán vé trở lại, bến xe miền Đông khá vắng vẻ, một số quầy bán vé các tuyến đường dài hầu như vẫn đóng kín cửa, trong khi đó các tuyến xe về Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, các tỉnh Tây Nguyên..., đã có hành khách di chuyển.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 10.
Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 11.

Các xe khách di chuyển ra vào bến xe miền Đông trong sáng 24/4.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 12.
Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 13.

Do nhu cầu đi lại của người dân chưa cao, bến xe khá vắng vẻ, mọi người đều tuân thủ quy định, ngồi cách nhau 2m và đeo khẩu trang.

Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, do số chuyến xe khách chỉ được phép hoạt động 30% nên bến xe sẽ bố trí phù hợp để đối lưu giữa các tỉnh. Khi hoạt động, bến xe sẽ kiểm tra các thông báo, khuyến cáo xịt khử trùng phương tiện và khai báo y tế bắt buộc theo quy định của các doanh nghiệp vận tải. Các chuyến xe sẽ được thông báo đến hành khách trên xe, bố trí giãn cách ngồi xen kẽ và có khoảng cách tối thiểu để đảm bảo an toàn.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 14.

Nhiều xe máy cũng di chuyển vô bến xe để gửi hành lý.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 15.

Xe taxi, xe công nghệ cũng đã hoạt động trở lại để đưa đón khách di chuyển.

Trong khi đó tại các tuyến đường như Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ..., tình trạng ùn tắc giao thông đã diễn ra vào giờ cao điểm. Việc nới lỏng giãn cách xã hội khiến người dân ra đường nhiều hơn, xe taxi, xe công nghệ và các xe hợp đồng dưới 9 chỗ cũng di chuyển nhiều trên đường.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 16.

Tại đường Đinh Bộ Lĩnh hướng về đường Bạch Đằng, hàng trăm phương tiện chen chúc nhau để di chuyển.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 17.
Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 18.

Nhịp sống tại TP.HCM đã dần quay trở lại nhộn nhịp hơn sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 19.

Cảnh chen chúc nhau trên đường vào giờ cao điểm trong sáng 24/4.

Xe khách, taxi rục rịch hoạt động trở lại, đường phố Sài Gòn chen chúc người di chuyển sau khi nới lỏng cách ly xã hội - Ảnh 20.

Tại đường Điện Biên Phủ hướng về trung tâm thành phố, lượng phương tiện cũng đông hơn mọi ngày.

Theo Văn Tiên

Cùng chuyên mục
XEM