Vĩnh biệt BB10, BlackBerry chính thức khai tử hệ điều hành smartphone do mình phát triển

14/04/2016 01:50 PM | Công nghệ

BlackBerry thừa nhận thất bại của mình và sẽ không ra mắt bất kỳ thiết bị chạy BB10 nào nữa, thay vào đó sẽ tập trung vào Android.

Vĩnh biệt BB10, BlackBerry chính thức khai tử hệ điều hành smartphone do mình phát triển

BlackBerry đã phải thừa nhận sự thất bại của mình trong thị trường điện thoại di động, sau một loạt báo cáo kinh doanh đầy thất vọng trong thời gian gần đây. Cùng với đó, BlackBerry chính thức tuyên bố sẽ khai tử hệ điều hành BB10.

Sắp tới, sẽ không có bất kỳ chiếc điện thoại nào chạy BB10 được ra mắt nữa. Thay vào đó, BlackBerry sẽ tập trung tất cả mọi nguồn lực của mình để phát triển các thiết bị chạy Android.

Điều đó có nghĩa BlackBerry vẫn chưa từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại di động, mà sẽ chuyển hướng sang smartphone chạy Android. Tuy nhiên đây sẽ là các thiết bị hướng tới khách hàng doanh nghiệp, chứ không phải phục vụ nhu cầu giải trí của người tiêu dùng.

CEO John Chen trả lời phỏng vấn The National và cho biết, BlackBerry sẽ tiếp tục hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các thiết bị BB10 cũ. Tuy nhiên sẽ chỉ hỗ trợ tối đa 2 năm, trong khoảng thời gian này những người dùng BB10 sẽ nhận được 2 bản cập nhật lớn.

Ông cũng tiết lộ BlackBerry sẽ tập trung vào các thiết bị Android tầm trung. Trước đó BlackBerry đã ra mắt chiếc smartphone Android cao cấp là BlackBerry Priv, nhưng thiết bị này có giá quá cao và không thực sự hấp dẫn các khách hàng doanh nghiệp.


Chiếc BlackBerry Priv đã không thành công như mong chờ của nhà sản xuất Canada.

Chiếc BlackBerry Priv đã không thành công như mong chờ của nhà sản xuất Canada.

“Chúng tôi là những người duy nhất có thể khiến cho hệ điều hành Android trở nên bảo mật tuyệt đối. Chính nhờ các tính năng bảo mật mà sản phẩm của BlackBerry được mọi người tin tưởng và sử dụng, chúng tôi sẽ mang những thứ đó lên Android”, ông John Chen cho biết.

Việc khai tử hệ điều hành BB10 đã được dự báo từ trước, khi mà Facebook và WhatsApp đã ngừng hỗ trợ nền tảng này. Đây thực sự là tin buồn đối với các fan của BlackBerry, đây là hệ điều hành được ra mắt cùng những chiếc smartphone Z10 và Q10.

Nó được kỳ vọng sẽ giúp BlackBerry có thể cạnh tranh được với những chiếc smartphone Android và iOS. Tuy nhiên BB10 lại đi theo vết xe đổ của Windows Phone và thất bại, vì thiếu những ứng dụng và tính năng hấp dẫn.

Theo TVD

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm