Vĩnh biệt BB10, BlackBerry chính thức khai tử hệ điều hành smartphone do mình phát triển

14/04/2016 01:50 PM | Công nghệ

BlackBerry thừa nhận thất bại của mình và sẽ không ra mắt bất kỳ thiết bị chạy BB10 nào nữa, thay vào đó sẽ tập trung vào Android.

Vĩnh biệt BB10, BlackBerry chính thức khai tử hệ điều hành smartphone do mình phát triển

BlackBerry đã phải thừa nhận sự thất bại của mình trong thị trường điện thoại di động, sau một loạt báo cáo kinh doanh đầy thất vọng trong thời gian gần đây. Cùng với đó, BlackBerry chính thức tuyên bố sẽ khai tử hệ điều hành BB10.

Sắp tới, sẽ không có bất kỳ chiếc điện thoại nào chạy BB10 được ra mắt nữa. Thay vào đó, BlackBerry sẽ tập trung tất cả mọi nguồn lực của mình để phát triển các thiết bị chạy Android.

Điều đó có nghĩa BlackBerry vẫn chưa từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại di động, mà sẽ chuyển hướng sang smartphone chạy Android. Tuy nhiên đây sẽ là các thiết bị hướng tới khách hàng doanh nghiệp, chứ không phải phục vụ nhu cầu giải trí của người tiêu dùng.

CEO John Chen trả lời phỏng vấn The National và cho biết, BlackBerry sẽ tiếp tục hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các thiết bị BB10 cũ. Tuy nhiên sẽ chỉ hỗ trợ tối đa 2 năm, trong khoảng thời gian này những người dùng BB10 sẽ nhận được 2 bản cập nhật lớn.

Ông cũng tiết lộ BlackBerry sẽ tập trung vào các thiết bị Android tầm trung. Trước đó BlackBerry đã ra mắt chiếc smartphone Android cao cấp là BlackBerry Priv, nhưng thiết bị này có giá quá cao và không thực sự hấp dẫn các khách hàng doanh nghiệp.


Chiếc BlackBerry Priv đã không thành công như mong chờ của nhà sản xuất Canada.

Chiếc BlackBerry Priv đã không thành công như mong chờ của nhà sản xuất Canada.

“Chúng tôi là những người duy nhất có thể khiến cho hệ điều hành Android trở nên bảo mật tuyệt đối. Chính nhờ các tính năng bảo mật mà sản phẩm của BlackBerry được mọi người tin tưởng và sử dụng, chúng tôi sẽ mang những thứ đó lên Android”, ông John Chen cho biết.

Việc khai tử hệ điều hành BB10 đã được dự báo từ trước, khi mà Facebook và WhatsApp đã ngừng hỗ trợ nền tảng này. Đây thực sự là tin buồn đối với các fan của BlackBerry, đây là hệ điều hành được ra mắt cùng những chiếc smartphone Z10 và Q10.

Nó được kỳ vọng sẽ giúp BlackBerry có thể cạnh tranh được với những chiếc smartphone Android và iOS. Tuy nhiên BB10 lại đi theo vết xe đổ của Windows Phone và thất bại, vì thiếu những ứng dụng và tính năng hấp dẫn.

Theo TVD

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm