Một thông tin chẳng mấy ai quan tâm: BlackBerry sẽ ra mắt 2 chiếc di động mới trong năm nay

12/04/2016 09:34 AM | Công nghệ

BlackBerry tiếp tục chật vật "tìm đường sống" ở phân khúc Android tầm trung..

John Chen - CEO của "dâu đen" chia sẻ sẽ khởi động việc ra mắt 2 di động Android năm nay. Nguồn tin cho hay, hai sản phẩm này có tên mã là Hamburg và Rome, đi theo hai hướng thiết kế hoàn tác nhau.

Rome là thiết bị cao cấp với thiết kế tương tự Priv với màn hình cảm ứng và bàn phím cứng nằm phía dưới. Ngược lại, Hamburg là thiết bị tầm trung chỉ với màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, thông tin về bộ đôi này còn khá mỏng và chưa có thông số kỹ thuật chi tiết, BlackBerry cũng từ chối trả lời khi nào 2 thiết bị này sẽ được bán ra.

BlackBerry tuần trước công bố bán ra 600.000 thiết bị di động trong quý I năm 2016, thấp hơn mức 850.000 mà các nhà phân tích phố Wall dự đoán. John Chen thừa nhận Priv là “một sản phẩm quá cao cấp” với thị trường mục tiêu khách hàng doanh nghiệp, đối tượng sẽ không chi tới 700 USD cho một chiếc smartphone.

“Thực tế chúng tôi chưa khôn ngoan khi cho ra mắt sản phẩm cao cấp như vậy. Rất nhiều khách hàng doanh nghiệp đã nói, họ muốn mua sản phẩm của tôi nhưng 700 USD là hơi nhiều. Giá 400 USD sẽ khiến họ sẵn sàng rút ví”

Mảng di động của BlackBerry đứng trước tương lai bấp bênh
Mảng di động của BlackBerry đứng trước tương lai bấp bênh

Ông cũng nhấn mạnh rằng, tính năng bảo mật của những chiếc BlackBerry Android sắp ra mắt sẽ hấp dẫn khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp.

“Chúng tôi là những người duy nhất biến Android trở nên an toàn, ai cũng biết tính năng bảo mật cao cấp của BlackBerry giúp chúng tôi tồn tại trên thị trường.” - Ông Chen chia sẻ trong chuyến thăm Abu Dhabi.

Nhiều người cũng dự đoán BlackBerry sẽ sớm ngừng phát triển Priv để tập trung vào các thiết bị mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

“BlackBerry đã để mất thị trường khá lâu rồi, trong khi các hãng bây giờ chạy nhanh như cầu thủ bóng đá. Họ cần phải xem xét làm sao có được lợi nhuận như trước. Họ có khả năng kiếm lời trong những thị trường có phân khúc nhỏ, nhưng họ phải tự hỏi mình nên tập trung vào đâu trước.” - Roberta Cozza, giám đốc nghiên cứu tại công ty phân tích Gartner nói.

Thêm một đòn giáng vào BlackBerry, Facebook và WhatsApp thông báo trong tháng 3 họ sẽ ngừng hỗ trợ các ứng dụng cho hệ điều hành BlackBerry BB10. Ông Chen phản hồi BlackBerry sẽ tiếp tục phát hành bản update cho BB10 và chưa có kế hoạch khởi động hệ điều hành cho thiết bị mới.


WhatsApp, phần mềm nhắn tin OTA với lượng người dùng đông đảo hàng đầu thế giới, mới đây cũng tuyên bố bỏ rơi BB10.

WhatsApp, phần mềm nhắn tin OTA với lượng người dùng đông đảo hàng đầu thế giới, mới đây cũng tuyên bố bỏ rơi BB10.

Đại diện BlackBerry cũng tỏ ra dè dặt khi nói về tương lai. Thực tế cho thấy, hiệu ứng của Priv khá mờ nhạt. Nếu như Android cũng không cứu được BlackBerry, có vẻ như ngày thương hiệu này rời bỏ thị trường di động không còn xa.

Thành NT

Cùng chuyên mục
XEM