VinaCapital bất ngờ rót tiền vào ứng dụng gọi xe FastGo, cạnh tranh với Grab, Go-Viet

30/08/2018 13:39 PM | Kinh doanh

Trong thông báo vừa phát đi, VinaCapital cho biết họ đã thành lập quỹ VinaCapital Ventures với quy mô 100 triệu đô la Mỹ. Quỹ này vừa đầu tư vào 2 startup công nghệ, trong đó có Fastgo.

Phía VinaCapital không nói rõ số tiền mà họ đầu tư vào FastGo, startup công nghệ về đi xe chung.

Hồi tháng 6, FastGo đã ra mắt tại Hà Nội và mới đây là TP HCM.

FastGo là ứng dụng gọi xe, ra mắt sau 3 năm phát triển phần mềm. Ứng dụng được xây dựng bởi các kỹ sư Việt Nam sau khi thực hiện thành công các đơn đặt hàng phần mềm từ các công ty taxi lớn tại Indonesia và Taxi Open99 tại Việt Nam.

Với FastGo, các tài xế chỉ đóng phí tham gia, không bị trích xuất doanh thu cho FastGo. Nếu tài xế có thu nhập hơn 100.000 VND/ngày thì chỉ phải trả phí tối đa 30.000 VND/ngày cho FastGo.

Theo VinaCapital, FastGo hiện có gần 15.000 đối tác xe ô tô và xe máy tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. FastGo đã kết nối thành công hơn 15.000 chuyến đi trong tháng 8/2018.

Đồng thời, FastGo là ứng dụng gọi xe trên thị trường có kèm bảo hiểm Fast Protection (giá trị bồi hoàn lên đến 200 triệu đồng) trên mỗi chuyến đi để bảo vệ quyền lợi của khác hàng.

VinaCapital đầu tư vào FastGo trong bối cảnh thị trường đi chung xe đang nóng lên trước sự bành trướng của Grab và mới đây là sự tham gia của Go Jek tại Việt Nam (lấy tên Go-Viet). Với sự có mặt của FastGo, thị trường này hứa hẹn sẽ nóng lên hơn nữa trong thời gian tới.


Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM