Việt Nam viện trợ 100.000 USD giúp Indonesia khắc phục hậu quả động đất

03/10/2018 10:01 AM | Thời sự

Số tiền 100.000 USD viện trợ khẩn cấp giúp khắc phục thảm họa kép động đất - sóng thần sẽ được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cho Tổng thống Joko Widodo trong chuyến thăm làm việc của Thủ tướng tại Indonesia.

Trước thông tin động đất và sóng thần tại Indonesia ngày 28-9 làm hàng ngàn người chết và thương vong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định viện trợ khẩn cấp cho Indonesia 100.000 USD để góp phần hỗ trợ Chính phủ Indonesia và người dân vùng bị nạn khắc phục hậu quả thiên tai này.

Số tiền trên sẽ được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cho Tổng thống Indonesia Joko Widodo trong chuyến thăm làm việc của Thủ tướng tại Indonesia.

Hiện, Bộ Tài chính đang triển khai các thủ tục cần thiết để chuyển cho Indonesia số viện trợ trên trong chuyến thăm làm việc của Thủ tướng Chính phủ.

Như đã đưa tin, trận động đất mạnh cấp độ 7,5 gây ra sóng thần ập vào TP Palu trên đảo Sulawesi của Indonesia ngày 28-9 vừa qua. Số người thiệt mạng được xác nhận từ thảm họa kép này cho tới nay đã lên tới hơn 1.200 người và dự kiến còn tăng cao hơn nữa. Chính phủ Indonesia ngày 1-10 đã kêu gọi sự giúp đỡ quốc tế để đối phó với hậu quả của thảm họa kép này.

Theo D.Ngọc

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm