Việt Nam viện trợ 100.000 USD giúp Indonesia khắc phục hậu quả động đất

03/10/2018 10:01 AM | Thời sự

Số tiền 100.000 USD viện trợ khẩn cấp giúp khắc phục thảm họa kép động đất - sóng thần sẽ được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cho Tổng thống Joko Widodo trong chuyến thăm làm việc của Thủ tướng tại Indonesia.

Việt Nam viện trợ 100.000 USD giúp Indonesia khắc phục hậu quả động đất
Cảnh tan hoang tại thành phố Palu sau trận động đất gây sóng thần hôm 28-9. Ảnh: Reuters

Trước thông tin động đất và sóng thần tại Indonesia ngày 28-9 làm hàng ngàn người chết và thương vong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định viện trợ khẩn cấp cho Indonesia 100.000 USD để góp phần hỗ trợ Chính phủ Indonesia và người dân vùng bị nạn khắc phục hậu quả thiên tai này.

Số tiền trên sẽ được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cho Tổng thống Indonesia Joko Widodo trong chuyến thăm làm việc của Thủ tướng tại Indonesia.

Hiện, Bộ Tài chính đang triển khai các thủ tục cần thiết để chuyển cho Indonesia số viện trợ trên trong chuyến thăm làm việc của Thủ tướng Chính phủ.

Như đã đưa tin, trận động đất mạnh cấp độ 7,5 gây ra sóng thần ập vào TP Palu trên đảo Sulawesi của Indonesia ngày 28-9 vừa qua. Số người thiệt mạng được xác nhận từ thảm họa kép này cho tới nay đã lên tới hơn 1.200 người và dự kiến còn tăng cao hơn nữa. Chính phủ Indonesia ngày 1-10 đã kêu gọi sự giúp đỡ quốc tế để đối phó với hậu quả của thảm họa kép này.

Theo D.Ngọc

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm