Indonesia động đất 6,2 độ một ngày trước trận bán kết lịch sử của Olympic Việt Nam

28/08/2018 05:24 PM | Xã hội

Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ cho biết một trận động đất mạnh 6,2 độ vừa xảy ra ở miền đông Indonesia nhưng không cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Indonesia động đất 6,2 độ một ngày trước trận bán kết lịch sử của Olympic Việt Nam

Tâm chấn trận động đất nằm ở ngoài khơi phía đông Indonesia và nằm ở độ sâu 8km. Vị trí tâm chấn nằm cách Kupang khoảng 100 km về phía đông nam. Khu vực này nằm trên phần Indonesia quản lý trên hòn đảo mà Timor-Leste chiếm một nửa. Nó xảy ra không lâu sau trận động đất làm 555 người thiệt mạng trên đảo Lombok vài tháng trước.

Indonesia là một trong những quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới, nằm giữa cái gọi là "Vành đai lửa Thái Bình Dương", nơi các mảng kiến tạo địa chất thường xuyên dịch chuyển gây ra động đất và núi lửa phun trào.

Năm 2004, một con sóng thần xuất hiện sau trận động đất 9,3 độ ngoài khơi bờ biển Sumatra, miền tây Indonesia cũng đã làm 220.000 người ở các nước xung quanh Ấn Độ Dương thiệt mạng, trong đó Indonesia chịu thiệt hại nặng nhất với 168.000 người.

Khu vực xảy ra động đất nằm cách khá xa những phần còn lại của, trong đó có thủ đô Jakarta. Nó cũng nằm cách rất xa khu vực tổ chức Asiad 2018 nên không gây ra bất cứ trở ngại nào cho hoạt động tranh tài của 45 đoàn thể thao châu Á, trong đó có Việt Nam.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm