Viễn cảnh tồi tệ nhất sắp xảy ra với U23 Việt Nam: HLV Jordan công khai ý định bắt tay thủ hòa với UAE

16/01/2020 14:12 PM | Xã hội

Trước 2 trận đấu quyết định cục diện bảng D diễn ra tối nay, HLV Jordan đã phát biểu một câu mà không CĐV Việt Nam nào muốn nghe.

Sau 2 trận hòa không bàn thắng, U23 Việt Nam đã đánh mất quyền tự quyết trước lượt đấu cuối cùng của vòng bảng.

Viễn cảnh xấu nhất mà thầy trò ông Park Hang-seo phải đón nhận là U23 Jordan hòa có bàn thắng U23 UAE. Nhiều khả năng nó sẽ xảy ra, theo những phát biểu của ông Ahmed Abu Ismail, HLV trưởng Jordan.

Viễn cảnh tồi tệ nhất sắp xảy ra với U23 Việt Nam: HLV Jordan công khai ý định bắt tay thủ hòa với UAE - Ảnh 1.

Ông Ahmed Abu Ismail hướng đến một viễn cảnh an toàn hơn cho Jordan trước lượt đấu cuối cùng. Ảnh: AFC.

"Thi đấu cho một trận hòa quá nguy hiểm ở giải đấu như thế này. Chúng tôi muốn thắng và sẽ chơi với tinh thần như vậy", ông Ismail chia sẻ với Al Ghad.

Nhưng vị chiến lược gia này cũng bồi thêm một câu: "Đương nhiên đó là một nhiệm vụ rất khó khăn khi đối thủ là UAE. Vì thế nếu trận đấu cuối cùng kết thúc với tỉ số hòa chúng tôi vẫn hoàn toàn hài lòng".

Có lẽ ông Ismail đã thay đổi phát biểu của mình khi nhận ra U23 Việt Nam sẽ đi tiếp nếu đội bóng của ông thất bại trước UAE. Ông chẳng tội gì phải bung hết sức tấn công để rồi tự đặt đội tuyển vào tình thế nguy hiểm trước những đòn "hồi mã thương" của đối thủ. Phía bên kia chiến tuyến, HLV của U23 UAE chắc chắn cũng nghĩ như vậy.

Viễn cảnh tồi tệ nhất sắp xảy ra với U23 Việt Nam: HLV Jordan công khai ý định bắt tay thủ hòa với UAE - Ảnh 2.

U23 Việt Nam rơi vào thế khó. Quyền tự quyết nằm trong tay UAE và Jordan. Ảnh: AFC.

Vì thế nếu kịch bản trận đấu giữa U23 Jordan và U23 UAE diễn ra theo kiểu 2 đội có bàn thắng rồi chủ động chơi chậm thì các CĐV cũng chớ nên bất ngờ. Đội nhì bảng sẽ phải gặp Hàn Quốc ở vòng tứ kết nhưng ít ra họ vẫn vượt qua vòng bảng giải đấu hàng đầu châu lục cho lứa U23.

Dù sao U23 Việt Nam cũng nên tập trung vào điều kiện cần: thắng Triều Tiên với cách biệt lớn nhất có thể, trước khi hướng tới điều kiện đủ. U23 Triều Tiên đã bị loại sau 2 trận thua nhưng họ chơi rất nhiệt huyết và vô cùng hiếu thắng. Đây cũng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng dành cho ông Park Hang-seo và học trò.

Viễn cảnh tồi tệ nhất sắp xảy ra với U23 Việt Nam: HLV Jordan công khai ý định bắt tay thủ hòa với UAE - Ảnh 3.

Tất cả kịch bản có thể diễn ra trong ngày hôm nay. Đồ họa: Giang Nguyễn.

Theo PHỤNG HIẾU

Cùng chuyên mục
XEM