Dính "dớp đen" kỳ lạ, thủ quân U23 Trung Quốc lại "diễn trò hề" cho cả châu Á xem

16/01/2020 09:38 AM | Xã hội

Trận đấu trước U23 Uzbekistan, thủ quân Chen Binbin của U23 Trung Quốc có những màn tấu hài "khó đỡ". Lần này đến lượt thủ quân khác của họ.

Màn "tấu hài" đẳng cấp của Chen Binbin vài ngày trước thậm chí còn khiến Hạ Vũ - bình luận viên thể thao nổi tiếng của Trung Quốc phải thốt lên câu nói bậy: "Thế này thì thật là vãi..." ngay trên sóng truyền hình. Hôm nay, đeo băng thủ quân U23 Trung Quốc là một cầu thủ khác, nhưng những màn tấu hài thì vẫn chẳng khác mấy.

Dính dớp đen kỳ lạ, thủ quân U23 Trung Quốc lại diễn trò hề cho cả châu Á xem - Ảnh 1.

Màn "tấu hài" của Chen Binbin.

Để Chen Binbin ngoài đội hình xuất phát, HLV U23 Trung Quốc chọn tiền đạo số 10 Hu Jinghang đeo băng thủ quân. Và quả tình "như có ma làm", đến lượt đội trưởng này của U23 Trung Quốc "diễn hài" ở đấu trường châu Á.

Phút thú 22 của trận đấu, hậu vệ Dilmurat Mawlanyaz có màn đi bóng nỗ lực qua người ngay rìa vòng cấm địa đối phương bên cánh phải rồi chuyền bóng "như đặt" vào đường chạy của Hu Jinghang cho thủ quân của mình băng xuống nhận bóng kết thúc. Di chuyển đúng hướng, song tiền đạo này có pha khống chế bóng hụt gây cười, khiến cơ hội trôi qua nhẹ tênh.

Dính dớp đen kỳ lạ, thủ quân U23 Trung Quốc lại diễn trò hề cho cả châu Á xem - Ảnh 2.

Phút 35, đến lượt Zhou Junchen cầm bóng đột phá xuống sát biên trái. Đường trả bóng lại của cầu thủ tuổi teen này tìm đến đúng chân Hu Jinghang. Lần này lại là một pha khống chế bóng lóng ngóng rồi sút bóng... lên trời, khiến người hâm mộ Trung Quốc chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Dính dớp đen kỳ lạ, thủ quân U23 Trung Quốc lại diễn trò hề cho cả châu Á xem - Ảnh 3.

Với màn trình diễn thảm họa ở hiệp đấu đầu tiên, ngay khi hiệp đấu thứ hai bắt đầu, HLV Hao Wei điều Hu Jinghang ra cánh trái. Bóng mới lăn được 9 phút, thủ quân của U23 Trung Quốc cầm bóng đột phá, song pha "đẩy bóng một đằng, chạy một nẻo" của Hu Jinghang nhanh chóng bị hậu vệ U23 Iran "bắt bài", khiến pha đi bóng chẳng khác của một cầu thủ nghiệp dư là mấy.

Dính dớp đen kỳ lạ, thủ quân U23 Trung Quốc lại diễn trò hề cho cả châu Á xem - Ảnh 4.

Phút 81, đến lượt Hu Jinghang cầm bóng tổ chức tấn công cánh. Trong khi Feng Boxuan đã vào vị trí để nhận đường chuyền, thì thủ quân Trung Quốc tung ra đường chuyền "như ném gạch" trong sự ngỡ ngàng của đồng đội, đưa bóng đi hết biên.

Dính dớp đen kỳ lạ, thủ quân U23 Trung Quốc lại diễn trò hề cho cả châu Á xem - Ảnh 5.

Chứng kiến màn trình diễn quá đỗi nghiệp dư của cầu thủ đeo băng thủ quân, người hâm mộ Trung Quốc thay nhau than thở trên các mạng xã hội, rằng nếu đây là đẳng cấp thực sự của đội trưởng U23 Trung Quốc, thì việc thua cả 3 trận, chẳng ghi nổi lấy một bàn thắng quả tình phản ánh đúng thực lực của bóng đá Trung Quốc - thứ bóng đá thực sự nghiệp dư.

Theo Ngô Trà

Cùng chuyên mục
XEM