Báo Trung Quốc bình luận gây sốc: U23 Việt Nam cuối cùng đã lộ rõ sự yếu kém và họ sắp phải đối mặt với nỗi đau bị loại sớm

16/01/2020 09:01 AM | Xã hội

Tờ Sina của Trung Quốc vừa có màn "cà khịa" cực mạnh với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tại VCK U23 châu Á 2020, đội tuyển Trung Quốc đã thi đấu thất vọng và bị loại sớm sau 2 trận toàn thua. Với dàn cầu thủ được đầu tư rất nhiều, khỏi nói truyền thông của quốc gia đông dân nhất thế giới tức giận thế nào về màn trình diễn của đội nhà.

Tuy nhiên, riêng trang Sina, bên cạnh việc chê trách thầy trò HLV Hao Wei, trang tin này lại vừa kéo U23 Việt Nam vào để "cà khịa". Theo trang tin này, Quang Hải và các đồng đội thi đấu cũng chẳng khá hơn là bao tại giải đấu đang tổ chức ở Thái Lan.

U23 Trung Quốc là đội đầu tiên bị loại tại VCK U23 châu Á sau 2 trận toàn thua.

"Sau 2 trận đầu tiên, U23 Trung Quốc chưa có điểm nào và xếp chót bảng đấu. Những gì họ thể hiện nhận phải sự chỉ trích của không chỉ truyền thông trong nước mà còn từ các trang tin của Việt Nam.

Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi quá nhanh. Đội đương kim Á quân cũng đang đối mặt với khủng hoảng tại bảng của mình. Thậm chí, họ cùng U23 Trung Quốc đang có hàng công tệ nhất giải khi chưa ghi được bàn thắng nào. Và giờ, họ sắp bị loại bởi hai đội bóng Tây Á rôi", Sina cho hay.

Sina chê màn trình diễn của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Ảnh: Hoàng Tùng.

Chưa dừng lại, Sina liên tục chê bai hàng công của chúng ta. Trang tin này nhận định các chàng trai áo đỏ chỉ biết co cụm phòng ngự để không thủng lưới còn khả năng tấn công khá tệ.

"Hai năm trước (U23 châu Á 2018), họ tự tin và bản lĩnh hơn nhiều. Còn bây giờ, họ để những đội được đánh giá thấp hơn áp đặt thế trận. Mọi thứ đều đang chống lại Việt Nam. Đội phải đánh bại Triều Tiên và chờ kết quả từ trận đấu giữa UAE và Jordan. Dù vậy, các đội bóng Tây Á đã nhiều lần bắt tay nhau để cùng đi tiếp. Lần này, họ gần như chắc chắn sẽ làm như vậy. U23 Việt Nam giờ sẽ phải đối mặt với sự xấu hổ khi bị loại sớm".

Báo Trung Quốc bình luận gây sốc: U23 Việt Nam cuối cùng đã lộ rõ sự yếu kém và họ sắp phải đối mặt với nỗi đau bị loại sớm - Ảnh 1.

Bài viết trên tờ Sina.

Sina thừa nhận những bước tiến của các độ đội tuyển Việt Nam dưới thời thầy Park. Thế nhưng, tờ báo này cho từng đó là chưa đủ để dẫn tới sự thay đổi về mặt đẳng cấp và U23 châu Á 2020 được xem là minh chứng rõ ràng.

"Bóng đá Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng kể trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, trình độ của châu Á là rất khác và sự tiến bộ của họ rõ ràng là chưa đủ".

Báo Trung Quốc bình luận gây sốc: U23 Việt Nam cuối cùng đã lộ rõ sự yếu kém và họ sắp phải đối mặt với nỗi đau bị loại sớm - Ảnh 2.

Theo AB

Cùng chuyên mục
XEM