Vì sao Viettel Telecom liên tiếp đổi sếp?

08/11/2016 01:50 PM | Kinh doanh

Chỉ trong hơn một năm, ghế Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - đơn vị chủ lực của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) - đã ba lần đổi chủ.

Vì sao Viettel Telecom liên tiếp đổi sếp?

Theo nguồn tin của VnEconomy, mới đây, Viettel đã bổ nhiệm ông Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn kiêm giữ chức vụ Tổng giám đốc Viettel Telecom, thay cho ông Nguyễn Việt Dũng.

Đây không phải lần đầu tiên ông Sơn đảm nhận vị trí cao nhất tại Viettel Telecom. Trước khi ông Đỗ Minh Phương, Giám đốc Công ty Truyền hình Viettel được bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Tập đoàn kiêm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Viettel Telecom hơn một năm trước, thì ông Sơn cũng đã có một thời gian dài đảm nhận vị trí này.

Tháng 8/2015, vị trí Tổng giám đốc Viettel Telecom từ ông Hoàng Sơn được chuyển cho ông Đỗ Minh Phương. Tuy nhiên, ông Phương chỉ đảm nhận chức vụ trên trong khoảng thời gian hơn hai tháng, vì đến giữa tháng 10/2015, vị trí Tổng giám đốc Viettel Telecom đã được chuyển cho ông Nguyễn Việt Dũng, Trưởng phòng Kinh doanh của Tập đoàn. Ông Dũng trước đó từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc Viettel Telecom.

Và hiện tại, vị trí của ông Nguyễn Việt Dũng lại tiếp tục được chuyển cho “người cũ”, ông Hoàng Sơn.

Việc thay đổi liên tục như trên không chỉ tạo ra những bất ngờ trong giới viễn thông, mà còn đặt ra những câu hỏi về vai trò quản lý, khả năng điều hành, chèo lái con thuyền Viettel Telecom, về những xu hướng, chuyển biến mới trên thị trường viễn thông trong nước...

Lý giải với VnEconomy, một lãnh đạo Viettel cho biết, thị trường viễn thông trong nước chưa khi nào không khó khăn, và việc thay đổi lãnh đạo Viettel Telecom là một việc làm “bình thường” tại Viettel. Ông nói, ở mỗi thời điểm hay từng hoàn cảnh thị trường, sẽ cần những lãnh đạo phù hợp, đảm bảo cho Viettel giữ được ổn định, tăng trưởng.

“Có lúc cần người giữ ổn định, dung hòa, có lúc lại cần người nhiều kinh nghiệm, mạnh mẽ, đủ quyền lực để điều hành…”, vị lãnh đạo Viettel dẫn giải, đồng thời cho rằng, ở thời điểm hiện nay, thị trường viễn thông trong nước đang đứng trước những xu hướng, thử thách mới, và cạnh tranh sẽ còn khốc liệt hơn, vì vậy, lúc này ông Hoàng Sơn là lựa chọn tốt nhất cho vị trí Tổng giám đốc Viettel Telecom.

Chưa rõ ông Nguyễn Việt Dũng sẽ được điều chuyển sang vị trí nào. Còn trước đó, ông Đỗ Minh Phương cùng với ông Tào Đức Thắng, hai phó tổng giám đốc trẻ của Tập đoàn, đầu năm 2016 đã được điều chuyển đi phụ trách thị trường nước ngoài.

Ông Phương phụ trách thị trường Tanzania - một trong những thị trường nước ngoài mới đi vào hoạt động và lớn nhất của Viettel. Còn ông Thắng phụ trách thị trường Peru - nơi mức độ cạnh tranh được đánh giá là khắc nghiệt.

Theo Thuỷ Diệu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm