Đồng USD có thể sẽ tăng thêm 10%

16/03/2016 10:56 AM | Kinh tế vĩ mô

Theo MarketWatch, dù cho Mỹ không thay đổi chính sách tiền tệ trong tuần này, thì đồng USD vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 10%.

Đồng USD có thể sẽ tăng thêm 10%

Nền kinh tế Mỹ đang trở thành một điểm sáng trong bối cảnh suy thoái toàn cầu và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED ) là ngân hàng trung ương duy nhất trong số các ngân hàng thuộc các nền kinh tế phát triển có kế hoạch tiêu chuẩn hoá chính sách tiền tệ.

Trong khi đó, Nhật Bản đang đối mặt với lãi suất âm (BOJ), Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) phải viện tới nhiều biện pháp đổi mới nhằm kích hoạt nới lỏng định lượng, còn những nền kinh tế mới nổi cũng đang vấp phải khó khăn do nhu cầu từ Trung Quốc và giá cả hàng hoá đều sụt giảm.

Giới phân tích đánh giá, đồng USD đang đi trên một quỹ đạo tiến lên trong vài năm qua. Nếu nền kinh tế Mỹ không có biến động lớn, đồng USD sẽ tiếp tục duy trì trạng thái tích cực như hiện nay.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs dự đoán đồng USD sẽ tăng thêm 9% trong năm nay.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng đưa ra nhận định rằng FED sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách của mình vào tháng 6 tới.

Tuy nhiên, theo số liệu từ ngân hàng BNP Paribas, đồng bạc xanh có thể sẽ phải chịu một số áp lực trong thời gian ngắn khi mức giá tiền tệ hiện nay của đồng tiền này đang được đặt theo các khả năng tăng suất trong tương lai.

Steven Saywell - ggười đứng đầu chiến lược ngoại hối tại BNP Paribas nhận định, đồng USD sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi thị trường không có khả năng duy trì giá để FED có thể tiếp tục thắt chặt chính sách.

Mặc dù tiền tệ mạnh là dấu hiệu của nền kinh tế tăng trưởng, dường như đây lại là tin không đáng mừng cho các doanh nghiệp ngoại quốc, vì đồng USD mạnh hơn sẽ khiến giá cả hàng hoá của Mỹ leo thang và giảm tính cạnh tranh trên thị trường.

Thêm vào đó, các ngành công nghệ thông tin, vật liệu, năng lượng và công nghiệp với doanh thu chủ yếu dựa vào doanh số bán hàng quốc tế được cho là sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất bởi biến động của đồng USD .

Theo CTV Hải Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm