Ứng viên bảo “Kinh doanh 30 tuổi chưa mua được nhà là thất bại”, sếp Hưng, sếp Nga phản bác: Nếu quan niệm thành công là mua được nhà thì sẽ rất đau khổ!

29/12/2020 11:23 AM | Kinh doanh

Tại buổi giao lưu giữa các sếp “Whose chance - Cơ hội cho ai” với sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân diễn ra gần đây, sếp Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group và sếp Lưu Nga - Chủ tịch HĐQT Elise đã chia sẻ quan điểm riêng về vấn đề này.

Ứng viên bảo “Kinh doanh 30 tuổi chưa mua được nhà là thất bại”, sếp Hưng, sếp Nga phản bác: Nếu quan niệm thành công là mua được nhà thì sẽ rất đau khổ!

Tại tập 7 của show truyền hình thực tế về việc làm “Whose Chance - Cơ hội cho ai” mùa 2, ứng viên Nguyễn Phi Văn đã tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi khi đưa ra quan điểm “Làm kinh doanh 30 tuổi không mua được nhà là thất bại”. 

Theo đó, nam ứng viên đến từ Tp.HCM cho rằng: “Đối với những người có tính cách ổn định, thì có thể với họ, chỉ cần hạnh phúc là đủ. Nhưng đối với bản thân em, một người làm kinh doanh, thì năm 30 tuổi không mua được nhà gọi là thất bại!

Người làm kinh doanh là người luôn mong muốn có những đột biến trong sự tích lũy cũng như gia tăng về thu nhập. Nếu một người làm kinh doanh không đạt được điều đó, em cho là thất bại một phần".

Ứng viên bảo “Kinh doanh 30 tuổi chưa mua được nhà là thất bại”, sếp Hưng, sếp Nga phản bác: Nếu quan niệm thành công là mua được nhà thì sẽ rất đau khổ! - Ảnh 1.

Ứng viên Nguyễn Phi Văn trong tập 7 "Cơ hội cho ai".


Riêng anh chàng này đã mua được nhà từ năm 26 tuổi.

Tại buổi giao lưu giữa các sếp “Whose chance - Cơ hội cho ai” với sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân diễn ra gần đây, câu hỏi “30 tuổi chưa mua được nhà có phải là thất bại?” một lần nữa được đặt ra. Lần này, chính sếp Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group và sếp Lưu Nga - Chủ tịch HĐQT Elise đã chia sẻ quan điểm riêng.

“Tối qua, một người em đến nhà của Nga. Người em ấy đang tham gia vào rất nhiều lớp học, khóa học và hiện 32 tuổi, chưa có nhà. Hai vợ chồng có công việc khá ổn định, thu nhập 80-100 triệu đồng/tháng. Sau khi đi học về, người em nói rằng mục tiêu trong 2 năm tới phải mua được nhà giá trị 5-6 tỷ đồng, như vậy mới gọi là thành công.

Người em ấy nói rằng sẽ mở một quán phở, nếu thành công thì sẽ mở thêm 2-3 quán nữa, khi ấy thu nhập sẽ cao và có thể mua được nhà 5-6 tỷ trong 2 năm nữa”, nữ founder Elise kể lại câu chuyện từ chính người thân của mình.

“Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc mình có bao nhiêu tiền, mà hãy cảm nhận hạnh phúc và sự đầy đủ trong giới hạn hiện tại. Đồng thời, cố gắng làm tốt nhất công việc đang có bằng tất cả đam mê, cố gắng và nỗ lực.

Tùy thuộc vào quan điểm của mọi người về thành công. Nếu cứ quan niệm thành công là mua được nhà thì mọi người sẽ rất đau khổ, giống như người em của Nga”.

Ứng viên bảo “Kinh doanh 30 tuổi chưa mua được nhà là thất bại”, sếp Hưng, sếp Nga phản bác: Nếu quan niệm thành công là mua được nhà thì sẽ rất đau khổ! - Ảnh 2.

Theo sếp Nga, không nền đặt mục tiêu quá lớn như phải mua nhà mà thay vào đó, hãy đặt mục tiêu làm tốt nhất công việc hiện nay, tạo ra giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp mình đang làm. Đó là bàn đạp giúp bạn có thể mua được rất nhiều thứ trong tương lai.

Trong khi đó, sếp Phạm Thanh Hưng cho rằng nhiều người nhầm lần giữa mục tiêu và ước muốn. Những gì chúng ta muốn có, như nhà hay villa, biệt thự, xe sang,... chỉ là ước muốn. Ước muốn cao hơn một chút so với nhu cầu.

Tuy nhiên, trong kinh doanh, tất cả phải quy đổi ra mục tiêu. Mục tiêu phải “SMART”, tức phải cụ thể, có kế hoạch, đường hướng, lộ trình và đo lường được.

“Tất cả các bạn nói rằng mình muốn cái này cái kia, nhưng đó mới chỉ là ước muốn chứ không phải mục tiêu của cuộc sống”, sếp Hưng nhấn mạnh.

Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm