Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump giàu cỡ nào?

23/05/2016 08:27 AM | Kinh doanh

Theo nguồn tin mới nhất của Forbes, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện sở hữu khối tài sản ước tính 4,5 tỷ USD, giàu thứ 121 tại Mỹ.

Donald Trump - ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa – được cho là đáng giá cả chục tỷ USD. Năm ngoái, trong chiến dịch vận động tranh cử, Donald Trump tuyên bố lợi nhuận trước thuế của ông đạt 362 triệu USD. Tuy nhiên, theo số liệu của Wall Street Journal (WSJ), con số này chỉ là hơn 1 nửa.

WSJ cũng dự báo lợi nhuận trước thuế từ các hoạt động kinh doanh của vị tỷ phú này sẽ đạt khoảng 160 triệu USD trong năm 2016.

Trong chiến dịch bầu cử năm 2012, Tổng thống Obama đã chi tới hơn 700 triệu USD. Con số này chưa “thấm vào đâu” so với các ứng viên Tổng thống Mỹ năm nay. Hope Hicks, phát ngôn viên của ông Donald Trump, cho biết các con số về mức thu nhập rất khác nhau. Chính bản thân Donald Trump cũng nói: “Ai quan tâm? Điều đó không thành vấn đề.”

Hiện tại Donald Trump sở hữu nhiều tài sản giá trị, bao gồm các cụm bất động sản tại thành phố New York. Ông là chủ nhân của tòa tháp mang tên mình “Trump Tower” và căn hộ nằm trên đại lộ 502 Park Avenue cùng nhiều bất động sản khác ở phố Wall.

Ngoài ra, Donald Trump cũng nắm trong tay một chuỗi sân golf và hàng loạt resort cao cấp, và một phần tòa nhà văn phòng tại San Francisco, và 50% khách sạn ở Las Vegas.

Khó có thể thống kê hết khối tài sản kếch xù của vị tỷ phú này bởi tài sản của ông còn nằm rải rác trên thị trường chứng khoán và nhiều dự án đầu tư tài chính.

Năm ngoái, cả Forbes và Bloomberg đều ước tính tài sản của Donald Trump tổng cộng trị giá dưới 5 tỷ USD. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác lại cho rằng lượng tài sản của vị tỷ phú này lớn gấp đôi con số đó.

Theo Trần Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM