Uber và Grab chính thức tạm ngưng dịch vụ xe ôm tại Bangkok

19/05/2016 09:08 AM | Kinh doanh

Dịch vụ UberMoto và GrabBike vừa chính thức bị tạm dừng tại Thái Lan vì gây trở ngại tới các dịch vụ taxi tại đất nước này.

Uber và Grab chính thức tạm ngưng dịch vụ xe ôm tại Bangkok

Uber vừa tạm ngưng cung cấp dịch vụ UberMoto - dịch vụ gọi xe ôm dựa trên điện thoại thông minh tại Bangkok, sau khi chính phủ Thái Lan cho rằng dịch vụ này làm ảnh hưởng tới các dịch vụ taxi hiện có.

Nunthapong Cherdchoo, một quan chức cấp cao trong Bộ giao thông của Thái Lan cho hay chính phủ Thái Lan đã ra quyết định đình chỉ cả hai dịch vụ UberMoto và GrabBike. Uber sau đó xác nhận chuyện này trên blog trong một bài post được đăng tải hôm thứ 3 vừa qua.

UberMoto ra mắt ở Bangkok vào khoảng 3 tháng trước, trong chương trình chạy thử nghiệm, đánh dấu việc khai trương dịch vụ gọi xe hai bánh đầu tiên của công ty có trụ sở ở Mỹ này.

Dịch vụ này hiện đã có mặt tại Ấn Độ và Indonesia, những nơi mà xe máy đã trở thành một phương tiện giao thông phổ biến và là nguyên nhân làm tắc nghẽn giao thông triền miên tại 2 quốc gia này.

Báo cáo của Reuters trích dẫn số liệu của chính phủ cho biết hiện có hơn 186.000 xe máy đăng ký cung cấp dịch vụ gọi xe ‘ôm’ tại Thái Lan, trong đó một nửa tại Bangkok.

Các nhà chức tráchThái Lan gần đây thẳng tay trừng phạt những lái xe cho Uber mà vi phạm luật giao thông. Được biết, 66 người điều khiển xe máy hiện đang chạy cho Uber và GrabBike đã bị bắt giữ và họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 4.000 baht (khoảng 112 USD).

Việc dịch vụ UberMoto bị đình chỉ ở Thái Lan đánh dấu thêm một thất bại mới của Uber khi công ty này liên tiếp mâu thuẫn với các quan chức chính phủ các nước mỗi khi xâm nhập vào thị trường mới.

Trong bài viết trên blog của mình, công ty có trụ sở ở San Francisco này cho biết họ đang mong sớm giải quyết được vấn đề với chính phủ Thái Lan.

“Mặc dù nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ mạnh mẽ từ hành khách cũng như các lái xe Thái Lan nhưng chúng tôi vẫn quyết định tạm thời dừng chương trình thí điểm gọi xe ‘ôm’ trên điện thoại bắt đầu từ trưa hôm nay trong khi làm việc cùng chính phủ Thái Lan xây dựng các quy định mới cho ứng dụng gọi xe này”

"Chúng tôi rất vui mừng khi chính phủ Thái Lan rất cởi mở khi thảo luận về các quy định mới cho phép các dịch vụ như UberMoto được phép hoạt động." – Reuter dẫn lời của một đại diện của Uber.

Thụy Dương

Theo Trí Thức Trẻ/The Verge

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines lỗ gần 2.400 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm, nguy cơ cả năm lỗ gần 20.000 tỷ đồng, tiền mặt đã "cạn kiệt"

Vietnam Airlines hiện đã "cạn kiệt" tiền mặt và cần hỗ trợ khoảng 12.000 tỷ đồng, bắt đầu giải ngân từ tháng 4/2020.

Ngược bão Covid-19, nhiều startup Việt vẫn gọi thành công dòng vốn hàng triệu đô từ quỹ ngoại, tự tin bùng nổ khi bão tan

Trái với sự sợ hãi của đám đông, trên thực tế thời điểm tốt nhất để tăng tốc kinh doanh là giữa thời kỳ suy thoái. Vì bạn học cách phát triển ở điều kiện khắc nghiệt nhất. Và khi thời điểm tốt đẹp đến, bạn sẽ bay cao. Nhiều startup Việt đã nhận ra điều đó và liên tiếp gọi đầu tư thành công giữa đại dịch Covid-19.

Cofounder viec.co tâm sự bi hài thói quen mới thời Covid-19: Ngày nào cũng mở tài khoản ngân hàng ra xem còn bao nhiêu tiền trong túi!

Nhà đồng sáng lập Phan Xuân Cảnh cho biết, ngay từ cuối năm 2019 và đầu năm 2020, startup này đã bắt đầu đánh giá lại tình hình và phát triển tập trung hơn và làm ít thứ hơn. viec.co đã tiến hành tinh giản lại cả về cỗ máy và sản phẩm dịch vụ cung cấp ra ngoài thị trường ngay từ đầu năm.

Đọc thêm