Uber đóng cửa trụ sở tại Singapore, sa thải thêm 3.000 nhân sự trên toàn cầu

20/05/2020 02:45 PM | Kinh doanh

Văn phòng châu Á - Thái Bình Dương ở Singapore của Uber sẽ được chuyển đến một quốc gia khác trong khu vực. Hãng gọi xe công nghệ này cũng sa thải thêm 3.000 nhân sự trên toàn thế giới.

Uber đóng cửa trụ sở tại Singapore, sa thải thêm 3.000 nhân sự trên toàn cầu

Uber sẽ chuyển trụ sở khu vực châu Á - Thái Bình Dương ra khỏi Singapore trong 12 tháng tới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Theo thông tin từ Uber, khoảng 120 nhân sự sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt sa thải và đóng cửa văn phòng ở Singapore. Công ty đã khai trương văn phòng châu Á – Thái Bình Dương tại tháp Frasers, Singapore vào tháng 4/2019 để hỗ trợ các thị trường đang hoạt động trong khu vực.

Những thị trường này bao gồm Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Australia và New Zealand.

Hãng gọi xe công nghệ này cũng sa thải thêm 3.000 nhân sự trên toàn thế giới và tạm thời dừng một số mảng không liên quan đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty.

Trước đó, hôm 6/5, Uber tuyên bố sa thải 3.700 nhân sự bộ phận hỗ trợ khách hàng và tuyển dụng. Động thái này khiến cho hãng bị tổn thất khoảng 20 triệu USD chi phí liên quan đến các chính sách thôi việc và phúc lợi cán bộ nhân viên. Cùng với đợt sa thải gần đây nhất, số lượng nhân viên toàn cầu của hãng bị cắt giảm đã lên đến 1/4 tổng số nhân sự của Uber.

Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành của Uber, cho biết: "Do tác động mạnh của đại dịch và không thể đoán trước khi nào mọi thứ sẽ phục hồi, chúng tôi đang tập trung nỗ lực vào các nền tảng di động và phân phối chính của mình, đồng thời điều chỉnh quy mô công ty để phù hợp với tình hình kinh doanh ... Như những gì tôi nói với các đồng nghiệp của mình ngày hôm nay, đây là những quyết định khó khăn, tuy nhiên chúng tôi vẫn bắt buộc phải đưa ra để có thể tiến lên phía trước và bắt đầu hồi phục một cách tự tin”.

Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm