Tỷ phú Mỹ George Soros chính thức rút khỏi kênh đầu tư vàng

15/02/2017 19:21 PM | Xã hội

Theo báo cáo được gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ, công ty đầu tư Soros Fund Management LLC của tỷ phú George Soros đã rút khỏi kênh đầu tư vàng trong quý 4/2016, trong khi Paulson & Co cũng giảm cổ phần của mình tại SPDR Gold Trust, giữa bối cảnh vàng vừa nếm trải một quý tồi tệ nhất trong ba năm rưỡi trở lại đây.

Cụ thể, trong quý 4/2016, Soros Fund Management LLC đã rút cổ phần của mình tại công ty khai thác vàng hàng đầu thế giới Barrick Gold Corp, "giải tán" khoản đầu tư vào vàng cuối cùng của tỷ phú Soros sau khi ông bán cổ phần tại quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong quý 3/2016.

Công ty Paulson & Co. dưới sự "dẫn dắt" của nhà đầu tư vàng John Paulson cũng đã giảm cổ phần của họ tại SPDR Gold Trust, từ 4,8 triệu cổ phiếu trị giá 600 triệu USD ở thời điểm cuối quý 3/2016 xuống 4,4 triệu cổ phiếu với trị giá 478 triệu USD.

Trong quý 4/2016, giá vàng giao ngay đã giảm 12,5% - mức giảm theo quý lớn nhất trong vòng ba năm rưỡi. Giá vàng đã tăng một thời gian ngắn sau khi ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi đầu tháng 11/2016, nhưng sau đó đã sụt giảm.

Sang đầu tháng Hai năm nay, giá vàng lại tăng lên và đạt mức cao nhất trong vòng ba tháng, giữa lúc giới đầu tư lo ngại về những chính sách của ông Donald Trump và những rủi ro chính trị từ các cuộc bầu cử sắp tới ở châu Âu.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM