Phán đoán lệch hướng thị trường, thiên tài bán khống George Soros mất gần 1 tỷ USD

13/01/2017 09:56 AM | Kinh doanh

Soros cho rằng thị trường sẽ giảm điểm nếu Trump giành chiến thắng, kết quả là ...

Trong khi cùng là những nhà đầu tư phản đối Donald Trump, chiến thắng bất ngờ của Donald Trump đem lại 11 tỷ USD cho Warren Buffett, George Soros lại nhận quả đắng.

Mới đây, tờ WSJ đã tiết lộ một tin tức về thiên tài bán khống George Soros, ông đã mất gần 1 tỷ USD do thị trường tăng điểm sau chiến thắng bất ngờ của Trump ngày 8/11. Trong khi Stanley Druckenmiller - nhà đầu tư học tập theo phong cách giao dịch của Soros lại kiếm được một khoản lớn do đánh giá thị trường sẽ tăng điểm.

Nhiều nguồn tin mà WSJ tổng hợp cho biết, bước vào đầu cuộc bầu cử (tháng 11) Soros tỏ ra thận trọng với thị trường và ngay lập tức cho rằng thị trường sẽ đi xuống sau khi Trump thắng cử.

Viễn cảnh thả lỏng quy định trong nhiều ngành, cắt giảm thuế và biện pháp kích thích tài khoá đã dọn đường cho cổ phiếu và lợi suất trái phiếu bật tăng ngay sau chiến thắng của Trump.

Quỹ của Soros - Soros Fund Management quản lý khoảng 30 tỷ USD tài sản của ông và gia đình. Soros là một nhà ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM