Tỷ phú giàu nhất châu Âu kiếm bộn tiền vì nhu cầu mua hàng xa xỉ tăng đột biến trong quý III

17/10/2020 03:16 PM | Thời sự

Hiện ông xếp thứ 5 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tỷ phú giàu nhất châu Âu kiếm bộn tiền vì nhu cầu mua hàng xa xỉ tăng đột biến trong quý III

Ông trùm hàng hiệu người Pháp Bernanrd Arnault đang có màn quay trở lại ngoạn mục trên bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tuần qua tài sản của Arnault đã tăng thêm tổng cộng 8,3 tỷ USD sau khi tập đoàn LVMH công bố kết quả kinh doanh bất ngờ cao hơn dự báo vì nhu cầu mua sắm hàng hiệu của người tiêu dùng tăng cao đột biến. Mức tăng này giúp tài sản của vị tỷ phú 71 tuổi đạt 96,6 tỷ USD. Hiện ông xếp thứ 5 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới, trong khi 4 người phía trên là Jeff Bezos, Bill Gates, Elon Musk và Mark Zuckerberg đều có tài sản trên 100 tỷ USD.

Hồi tháng 1, tài sản của Arnault cũng từng vượt mốc 100 tỷ USD, lên tới 109,4 tỷ USD. Tuy nhiên đại dịch Covid-19 nổ ra và những tác động tới nền kinh tế đã khiến tài sản của ông bốc hơi gần 50% trong 2 tháng tiếp theo. Các lệnh phong tỏa buộc các cửa hiệu đóng cửa và nhu cầu mua sắm hàng xa xỉ cũng lao dốc.

Quý III, doanh thu từ mảng thời trang và các sản phẩm bằng da của LVMH đã tăng vọt 12%. Điều này thể hiện sức mạnh thương hiệu của tập đoàn, với những thương hiệu như Louis Vuitton hay Givenchy vẫn hấp dẫn người tiêu dùng bất chấp nền kinh tế chao đảo vì dịch bệnh.

Dẫu vậy tài sản của Arnault vẫn giảm 8,7 tỷ USD từ đầu năm đến nay, mạnh thứ 5 trong danh sách các tỷ phú giàu thế thế giới Bloomberg Billionaire Index. Nhìn chung thì 2020 vẫn là 1 năm khởi sắc đối với những người giàu nhất thế giới khi mà tổng tài sản của 500 người trong danh sách đã tăng tổng cộng 986 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay.

Tham khảo Bloomberg


An Nguyên

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ứng cử viên Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Qua 1 nhiệm kỳ, ông Trump để lại 'di sản' gì cho nền kinh tế Mỹ?

"Trump là vị cứu tinh của ngành công nghiệp Mỹ. Ông ấy là người duy nhất", CEO tại U.S. Steel nhấn mạnh.

Khối tài sản gần 21 tỷ USD chủ tịch Samsung để lại gồm những gì?

Theo luật thuế Hàn Quốc, gia đình cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee sẽ phải nộp khoản thuế khổng lồ để thừa kế khối tài sản của ông...

Đọc thêm