Tỷ phú Ấn Độ chi 120.000 USD mua một cặp cây siêu quý hiếm có tuổi đời lên đến 200 năm, mất 5 ngày mới vận chuyển được đến dinh thự

23/01/2022 17:31 PM | Kinh doanh

Không chỉ là cây kiểng, loại cây này mang ý nghĩa đặc biệt đối với người sở hữu. Cây càng xum xuê giá càng cao.

Mukesh Ambani là một trong những người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng gần đây nhất của ông ước tính khoảng 92,6 tỷ USD. Ông được biết đến với lối sống xa xỉ ít ai trên thế giới có đủ khả năng sánh kịp như di chuyển bằng máy bay riêng, xây toà nhà 27 tầng ở Mumbai trị giá khoảng 2,6 tỉ USD.

 Tỷ phú Ấn Độ chi 120.000 USD mua một cặp cây siêu quý hiếm có tuổi đời lên đến 200 năm, mất 5 ngày mới vận chuyển được đến dinh thự  - Ảnh 1.

Mukesh Ambani không ngại chia sẻ sở thích xa xỉ của mình.

Đám cưới hoành tráng cô con gái Isha của ông được tổ chức vào năm 2018 thậm chí đã mời riêng ca sĩ siêu sao Beyoncé đến biểu diễn.

Vì vậy khi có những loại cây mang lại may mắn và hiếm có trên thị trường thì việc Ambani chi tiền để có thể sở hữu là điều không quá ngạc nhiên.

Ông đã chi hơn 120.000 USD cho 2 cây ô liu quý hiếm. Không chỉ có vậy, doanh nhân giàu có còn đảm bảo chúng được chăm sóc chu đáo trong 2 năm ở Ấn Độ trước khi trải qua hành trình 5 ngày vận chuyển về dinh thự của ông ở Jamnagar.

Theo Times of India đưa tin, 2 cây ô liu quý hiếm này có tuổi đời 170-200 năm. Chúng được nhập khẩu từ Tây Ban Nha theo yêu cầu của Ambani và đang được trồng ở khu vườn kiểng trong dinh thự thuộc sở hữu của ông ở thành phố Jamnagar, bang Gujarat, Ấn Độ.

Đây là địa điểm gia đình tỷ phú tổ chức tiệc sinh nhật đầu tiên cho cháu nội đầu lòng là Prithvi Akash Ambani hôm 10/12/2021 với loạt khách mời là người nổi tiếng.

Chia sẻ với The Hindu, chủ sở hữu vườn ươm tại Kadiyam, gần thành phố Rajahmundry ở bang Andhra Pradesh cho rằng, cây ô liu được coi là cây linh thiêng trong một số nền văn hóa. Kể cả khi cây này không được trồng ở Ấn Độ, nhiều người vẫn tin rằng chúng có tác dụng mang lại may mắn.

 Tỷ phú Ấn Độ chi 120.000 USD mua một cặp cây siêu quý hiếm có tuổi đời lên đến 200 năm, mất 5 ngày mới vận chuyển được đến dinh thự  - Ảnh 2.

Cây ô liu mang ý nghĩa may mắn trong văn hóa Ấn Độ.

Do vậy, nhu cầu về loại cây này ngày càng tăng. Loại cây này cũng được đánh giá là đặc biệt với tuổi thọ cao, có cây sống đến 1.000 năm. Cây nào càng xum xuê, tán rộng thì giá trị càng cao.

The Hindu đưa tin những cây ô liu này được nhập khẩu từ Tây Ban Nha. Chúng được chăm sóc cẩn thận bởi 6 người làm vườn chuyên nghiệp trong 2 năm trước khi giao tới dinh thự tỷ phú để đảm bảo chúng thích nghi với khí hậu Ấn Độ.

Nhóm phụ trách phải đảm bảo mọi điều kiện cần thiết để cây được sinh trưởng và phát triển theo hình dáng mong muốn. Người quản lý cho biết họ được giao nhiệm vụ đảm bảo cây không được phát triển quá 3,7 m và phải giám sát thủ công.

Những cây ô liu này đã được vận chuyển hơn 1.800 km bằng xe tải để đến địa điểm cuối cùng tại Jamnagar.

Theo The Times of India, chúng được bọc trong túi polythene và vận chuyển trên xe có tốc độ không quá 30 km/h để đảm bảo cây không bị hư hại trong cả hành trình. Do vận tốc bị giới hạn nên phải mất đến 5 ngày mới hoàn thành chuyến đi.

Chi phí vận chuyển khoảng 4.000 USD, chỉ bằng một phần rất nhỏ so với giá trị ước tính của mỗi cây ô liu 60.000 USD.

Theo Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM