Thực hiện 5 bí quyết này cô gái 24 tuổi đã kiếm gần 200 triệu mỗi tháng dù chỉ làm 2h/ngày

23/01/2022 13:01 PM | Kinh doanh

Cô gái 24 tuổi đã dành toàn bộ thời gian để làm việc trong lĩnh vực tiếp thị liên kết và đào tạo người dùng cách kiếm tiền trực tuyến và kiếm được 8600 USD/tháng dù chỉ làm 2h/ngày.

Trước khi kiếm được số tiền thụ động 6 con số mỗi tháng, Shannon Smith từng mất công việc bồi bàn và đào tạo nhân sự. Khi đó, cô quyết định hiện thực hoá ước mơ của mình, đó là xây dựng công ty chuyên về thể dục thể hình trực tuyến.

Thực hiện 5 bí quyết này cô gái 24 tuổi đã kiếm gần 200 triệu mỗi tháng dù chỉ làm 2h/ngày - Ảnh 1.

Shannon Smith

Đại dịch Covid 19 bùng phát, Smith bán các chương trình thể dục kéo dài 90 ngày, gồm các kế hoạch tập luyện và bữa ăn tùy chỉnh, cùng với các buổi huấn luyện hàng tuần qua Zoom. Công việc này đã đem lại thu nhập từ 1.000 USD – 2.000 USD/tháng cho cô. Tuy nhiên, việc phải làm việc 10 tiếng/ngày và gần như kiệt sức đã khiến cho Smith từ bỏ công việc này chỉ sau một năm và tìm một cách kiếm tiền mới.

Giờ đây, cô gái 24 tuổi đã dành toàn bộ thời gian để làm việc trong lĩnh vực tiếp thị liên kết và đào tạo người dùng cách kiếm tiền trực tuyến.

Trong nhiều tháng sau đó, cô bắt đầu để ý đến những người tiếp thị liên kết (chuyên quảng bá sản phẩm, dịch vụ của người khác hoặc nhãn hàng thông qua các đường link và có thu nhập hoa hồng từ lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng) xuất hiện trên tài khoản TikTok của mình. "Ban đầu, tôi cũng nghi ngờ nhưng tôi không còn gì để mất. Tôi quyết định tham gia một khoá học trực tuyến. Và tôi đã bị thuyết phục rằng tiếp thị liên kết là một hình thức kinh doanh đáng giá. Tôi đã dốc toàn lực cho nó".

Tháng 7/2021, Smith đã sử dụng tài khoản TikTok và Instagram của mình để tiếp thị các sản phẩm liên kết. Cô bắt đầu đăng bài nhiều lần trong ngày, đưa ra các mẹo về cách bắt đầu một công việc phụ, kiếm thu nhập thụ động và phát triển thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội. Trong thời gian đó, cô cũng quảng bá các công cụ và chương trình kinh doanh và xây dựng sự giàu có.

Đến tháng 10, đã có 43.000 người theo dõi Smith trên TikTok.

Kể từ đó, cô gái 24 tuổi đã kiếm được trung bình 8.600 USD/tháng từ thu nhập thụ động (hay còn gọi là hoa hồng từ các bài đăng liên kết, bao gồm các bài đăng cách đây vài tháng và các bài đăng bán đăng ký định kỳ).

"Nếu một năm trước bạn nói với tôi rằng tôi có thể làm những gì mình yêu thích - tạo nội dung hữu ích ngay từ điện thoại và làm việc chỉ 2 giờ mỗi ngày - thì tôi sẽ bật cười", Smith chia sẻ.

"Bây giờ tôi đã có quyền tự do mà tôi hằng mong muốn. Năm 24 tuổi, tôi có thể chuyển đến một căn hộ xinh đẹp ở thành phố New York, được đi du lịch thường xuyên và cuộc sống không còn xoay quanh công việc nữa".

Smith cũng tiết lộ, mọi người không cần thiết phải có tài khoản Tiktok để làm tiếp thị liên kết. Hình thức này có thể thực hiện trên một website hoặc một số nền tảng truyền thông khác.

Tuy nhiên, thành công không phải là chuyện một sớm một chiều; thời gian đầu sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Và cô gái 24 tuổi đã chia sẻ 5 bí quyết để có được thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết

1. Tìm đến các chuyên gia để được hướng dẫn

Tìm kiếm và nghiên cứu các chiến lược của những "người đi trước" trong lĩnh vực bạn quan tâm. Tiếp cận và hỏi xem họ có sẵn sàng hướng dẫn bạn xây dựng loại hình kinh doanh của bạn hay không. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc.

Bên cạnh đó, các khóa học, chương trình cố vấn 1-1 và cộng đồng trực tuyến có thể dạy bạn cách bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết.

2. Đừng bắt đầu với nhiều thị trường ngách và nhiều sản phẩm

Tập trung mọi nguồn lực của bạn để bắt đầu với một thị trường ngách và tìm một sản phẩm liên kết tốt nhất để quảng cáo. Khi bạn đã thành thạo việc tiếp thị sản phẩm đó, bạn có thể bắt đầu "khám phá" các sản phẩm khác.

Hãy nghĩ về danh sách các sở thích và mối quan tâm của mình sau đó thực hiện một số nghiên cứu về các chương trình liên kết tốt nhất trong từng danh mục trước khi thu hẹp thị trường ngách xuống chỉ còn một.

Nếu bạn dự định thêm một doanh nghiệp tiếp thị liên kết vào tài khoản hoặc trang web đã được thiết lập sẵn, thị trường ngách của bạn phải phù hợp với nội dung mà khán giả của bạn đã yêu thích. Ví dụ: nếu bạn có một tài khoản Instagram đầy ảnh với chú chó của mình, hãy tìm kiếm các sản phẩm liên kết liên quan đến thú cưng.

3. Tìm các sản phẩm giá cao để quảng cáo

Ban sẽ phải dành cùng một lượng thời gian và năng lượng để quảng cáo cho một sản phẩm có mức chi trả hoa hồng 2 USD và 2.000 USD. Vì vậy, chìa khóa ở đây đó là hãy tìm kiếm các chương trình tiếp thi liên kết có mức hoa hồng cao và nhiều công sức cho nó.

Hãy để ý đến mức độ hấp dẫn của sản phẩm hoặc số lượng các nhà tiếp thị đang tích cực quảng bá sản phẩm. Nếu nhiều người khác đang dành thời gian của họ để bán một sản phẩm, điều đó có thể có nghĩa là sản phẩm đó có hiệu quả với họ.

Đăng ký định kỳ hoặc các khoản phí nhất định hàng tháng cho sản phẩm, vì vậy bạn sẽ kiếm được hoa hồng định kỳ.

Tỷ lệ hoàn lại tiền thấp, có nghĩa là phần lớn những người mua phiếu mua hàng liên kết đều hài lòng với nó. Điều này giúp cho Smith đảm bảo chỉ quảng cáo các sản phẩm chất lượng cao.

Cơ hội bán hàng tăng cấp, có nghĩa là khi ai đó mua phiếu mua hàng cấp cơ sở, họ cũng có các tùy chọn để thêm các bản nâng cấp cho sản phẩm đó để kiếm thêm tiền. Cơ hội bán hàng tăng cấp giúp bạn thu được tiền từ cả những khách hàng có ngân sách thấp và những khách hàng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn.

4. Xây dựng lòng tin với khán giả của bạn

Bất kể bạn đang tiếp thị trên nền tảng nào, hãy đảm bảo nội dung của bạn là xác thực. Mọi người muốn mua sản phẩm chất lượng cao từ người mà họ tin tưởng.

"Nội dung của tôi luôn phù hợp và có liên quan đến khán giả của tôi. Tôi xây dựng lòng tin với họ bằng cách như đưa email của tôi lên mạng xã hội và trả lời tin nhắn trực tiếp cho những người theo dõi tôi". Smith chia sẻ.

Điều này giúp cho khách hàng có thể liên hệ với cô bất cứ lúc nào để hỏi về sản phẩm mà Smith đang quảng cáo.

5. Trau dồi kỹ năng tiếp thị của bạn

Tiếp thị liên kết không phải là một kế hoạch "làm giàu nhanh chóng". Nó đòi hỏi bạn phải học các kỹ năng như viết quảng cáo, tạo ra sự quan tâm của người tiêu dùng và giao tiếp.

(Theo CNBC)

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM