Tỷ phú Amazon hứng chỉ trích với tấm hình nở nụ cười phản cảm, cách ứng xử của "kẻ thứ 3" càng khiến dư luận sôi máu

13/12/2021 03:00 PM | Kinh doanh

Tỷ phú Jeff Bezos đang nhận về nhiều chỉ trích của dư luận vì nở nụ cười "không đúng thời điểm".

Tỷ phú Amazon hứng chỉ trích với tấm hình nở nụ cười phản cảm, cách ứng xử của "kẻ thứ 3" càng khiến dư luận sôi máu

Tỷ phú Jeff Bezos , người sáng lập Amazon đang bị chỉ trích nặng nề vì đăng tấm hình tươi cười vào đúng thời điểm vụ lốc xoáy nghiêm trọng ở Mỹ đã giật sập nhà kho khiến 6 nhân viên Amazon tử vong.

Được biết, có hơn 30 cơn lốc xoáy đã càn quét 6 bang miền Trung nước Mỹ vào đêm 10/12 khiến ít nhất 84 người thiệt mạng, bao gồm 6 công nhân đang làm việc cho nhà kho của Amazon ở thị trấn Edwardsville, bang Illinois.

Cơn lốc xoáy đã giật sập một phần mái nhà kho có kích thước bằng sân bóng đá và khiến những bức tường bê tông đổ sập khi công nhân đang thay ca. Trận cuồng phong cũng làm một công nhân Amazon bị thương và khiến 45 người khác phải nhập viện cấp cứu.

Tỷ phú Amazon hứng chỉ trích với tấm hình nở nụ cười phản cảm, cách ứng xử của kẻ thứ 3 càng khiến dư luận sôi máu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Tỷ phú Amazon hứng chỉ trích với tấm hình nở nụ cười phản cảm, cách ứng xử của kẻ thứ 3 càng khiến dư luận sôi máu - Ảnh 2.

Hình ảnh và danh tính những nhân viên Amazon xấu số.

Ngay sau vụ việc thương tâm, tỷ phú Amazon lại chia sẻ bức ảnh selfie tươi cười cùng nhóm hành khách vừa kết thúc chuyến du hành vũ trụ kéo dài 10 phút ở Tây Texas trên Instagram cá nhân với dòng chú thích: "Phi hành đoàn vui vẻ tại trung tâm đào tạo sáng nay".

Hành động của tỷ phú này lập tức nhận về nhiều chỉ trích trên mạng xã hội. Họ bình luận rằng nhà sáng lập Amazon quá vô cảm khi không bày tỏ sự thương xót đến 6 nhân viên bị tử vong cùng nhiều người bị thương khác.

Tỷ phú Amazon hứng chỉ trích với tấm hình nở nụ cười phản cảm, cách ứng xử của kẻ thứ 3 càng khiến dư luận sôi máu - Ảnh 3.

Bức hình ông Jeff Bezos nở nụ cười đã nhận về nhiều chỉ trích.

"Jeff Bezos hoàn toàn không nói gì về những sinh mạng đã mất tại cơ sở của ông ở Illinois sau trận lốc xoáy thảm khốc khiến nhiều công nhân bị mắc kẹt", người dùng Twitter Joshua Dyer bình luận.

Phải đến tối ngày 11/12 (giờ địa phương), tỷ phú Jeff Bezos mới đăng Twitter bày tỏ sự đau lòng trước thảm kịch. Tỷ phú này cho hay: "Tin tức từ Edwardsville thật bi thảm. Chúng tôi rất đau lòng trước sự mất mát của những công nhân ở đó. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn và cầu nguyện cho gia đình cùng những người thân yêu của họ".

Lauren Sanchez, người tình tỷ phú Amazon lại tiếp tục "đổ thêm dầu vào lửa" khi vào ngày 12/12, bà chia sẻ đoạn video mới trên Instagram với nội dung: "6 phi hành gia #NS19 của chúng ta đã trải qua một cuộc hành trình tuyệt vời bắt đầu với con đường bay lên vũ trụ".

Tỷ phú Amazon hứng chỉ trích với tấm hình nở nụ cười phản cảm, cách ứng xử của kẻ thứ 3 càng khiến dư luận sôi máu - Ảnh 4.

Tỷ phú Amazon và bạn gái tham dự một sự kiện mới đây.

Bà Lauren cũng không hề chia sẻ nỗi mất mát với các nhân viên Amazon trong khi bà là bạn gái của tỷ phú này và cũng tham gia vào nhiều công việc, lĩnh vực cùng với ông Jeff Bezos. Việc bà Lauren chỉ chăm chú quảng bá các chuyến bay vào không gian, vốn chỉ được dành cho người giàu đã khiến một bộ phận dư luận bất mãn.

"Trong khi đó đã có 6 công nhân bị giết chết trong trận lốc xoáy ở Amazon. Tầng lớp thượng lưu không bao giờ quan tâm đến những người lao động như chúng ta", một người dùng mạng bức xúc nói.

Theo Diệp Lục

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm