Tung đòn iPhone X, Apple "nở hoa" hay bế tắc?

14/09/2017 08:46 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu Apple đã giảm 0,4% sau khi buổi công bố kết thúc. Giới chuyên gia nhận định gì về việc này?

Đêm qua theo giờ Việt Nam, sự kiện ra mắt "đạo quân sản phẩm mới" của Apple đã chính thức diễn ra tại nhà hát mang tên Steve Jobs - nơi có thể chứa 1000 người nhưng không còn một chỗ trống. Lần lượt CEO Tim Cook và các giám đốc của Apple bước lên sân khấu để giới thiệu về những siêu phẩm mới nhất của hãng: một chiếc đồng hồ kết nối 4G độc lập và cho phép người dùng thực hiện/nhận cuộc gọi trực tiếp, một thế hệ Apple TV mới, bộ đôi iPhone 8/8 Plus hỗ trợ sạc không dây và cuối cùng là siêu phẩm iPhone X.

Mặc dù cổ phiếu Apple đã giảm 0,4% sau khi buổi công bố kết thúc, Phố Wall vẫn rất lạc quan. Dưới đây là nhận định của giới chuyên gia.

Michael Olson, công ty chứng khoán Piper Jaffray

“Tròn 10 năm ra đời chiếc iPhone đầu tiên, Apple được kỳ vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng một thiết bị chứa đựng những tính năng hoàn toàn mới. Nhìn chung, chúng tôi đánh giá Apple đã đáp ứng được những mong mỏi đó từ người tiêu dùng. Điều đặc biệt nhất trong đợt ra mắt lần này chính là sự thay đổi về hình dáng (cạnh kim loại, màn hình OLED) và hệ thống cảm biến 3D (cho phép mở khóa bằng cách nhận diện khuôn mặt)".

"Chúng tôi kiến nghị nhà đầu tư nên nắm giữ cổ phiếu Apple bởi những tiềm năng mà vòng đời iPhone thế hệ hoàn toàn mới và doanh thu dịch vụ mang lại".

Michael Olson duy trì kiến nghị mua vào và dự đoán giá tương lai cho cổ phiếu Apple là 190 USD.

Brian White, công ty đầu tư Drexel Hamilton

"Cổ phiếu Apple sẽ không chỉ thu lợi từ vòng đời iPhone mới mà còn từ kế hoạch phân bổ vốn, kết quả định giá hấp dẫn và những sáng kiến tiềm năng trong tương lai. Chúng tôi tin rằng đà tăng của cổ phiếu Apple sẽ kết thúc sau khi sự kiện công bố kết thúc, nhưng nó vẫn có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai gần".

Brian White duy trì kiến nghị mua vào và dự đoán giá tương lai cho cổ phiếu Apple là 208 USD.

Gene Munster, quỹ đầu tư Loup Ventures

"iPhone X được nâng cấp hệ thống cảm biến 3D, màn hình, camera và công nghệ thực tế ảo mà chưa một thiết bị tiêu dùng nào sở hữu. Những công nghệ này giúp Apple củng cố nền tảng mà hãng sẽ duy trì và phát triển cho người dùng trong thập kỷ tới".

"Chúng tôi hy vọng sẽ nhìn thấy hệ thống cảm biến AR mới trên cả mặt trước và mặt sau của iPhone 8/8 plus nhưng thực tế là nó chỉ có ở mặt trước của iPhone X".

"iPhone X sẽ được bán ra vào ngày 3/11, chậm hơn khoảng 6 tuần so với dự kiến của chúng tôi trước đó. Ngày lên kệ có thể sẽ không tác động đáng kể đến số lượng máy bán ra, nhưng nó sẽ thúc đẩy doanh số cho đến quý I năm sau".

Theo Anh Sa

Từ khóa:  iPhone X , apple
Cùng chuyên mục
XEM