Âm thầm cống hiến cho Apple gần 20 năm, phụ trách 2 thế hệ iPhone thành công nhất của công ty, CEO Tim Cook nắm trong tay bao nhiêu tiền?

13/09/2017 08:30 AM | Kinh doanh

Tổng số cổ phiếu Apple mà Tim Cook nắm giữ và cả quyền chọn mua trị giá hơn 621.973.055 USD. Tuy nhiên, đó không phải là nơi duy nhất Tim Cook có tiền.

Apple vừa có màn ra mắt iPhone mới, Apple TV và Apple Watch vô cùng ấn tượng. Ngoài sự chú ý về sản phẩm thì lãnh đạo cấp cao nhất của tập đoàn này là CEO Tim Cook cũng trở thành tâm điểm của giới truyền thông.

Cổ phiếu của Apple có giao động nhưng phần lớn là tăng trong suốt 3 tháng qua nhờ kỳ vọng vào màn ra mắt vào ngày 12/9 này. Điều đó có nghĩa là Tim Cook – một trong số những cổ đông của Apple sẽ được hưởng lợi từ thành công của công ty.

Nhưng câu hỏi đặt ra là khối tài sản mà CEO Tim Cook nắm giữ là bao nhiêu? Thông tin này dường như chưa từng một lần được tiết lộ.

Tờ Fortune đã nhờ Dan Marcec – Giám đốc nội dung tại Equilar – một công ty dữ liệu để tìm hiểu về khối tài sản của CEO Tim Cook.

Tổng số cổ phiếu Apple mà Tim Cook nắm giữ và cả quyền chọn mua trị giá hơn 621.973.055 USD. Tuy nhiên, đó không phải là nơi duy nhất Tim Cook có tiền. Ông cũng nằm trong hội đồng quản trị của Nike với giá trị cổ phiếu tương đương khoảng hơn 3.339.662 USD. Như vậy, tổng tài sản của Tim Cook nắm giữ thời điểm này ít nhất là 625.372.717 USD dựa trên giá cổ phiếu phiên đóng cửa ngày 6/9.

Dẫu vậy, khối tài sản của Tim Cook có thể cao hơn bởi còn những tài sản khác trong danh mục đầu tư của ông gồm bất động sản và tiền mặt. Tuy nhiên, tất cả những thông tin đó đều không được công khai. Chính vì vậy, mức 625 triệu USD có thể là con số dự đoán gần đúng nhất về khối tài sản của Tim Cook.

Trong năm 2015, Cook nói rằng ông sẽ cho đi toàn bộ số tiền của mình - một cam kết mà nhiều tỷ phú khác gồm cả Bill Gates và Warren Buffett cũng thực hiện.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM