Từ năm 2017, TP.HCM thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý

03/06/2016 19:34 PM | Xã hội

Trong năm 2017, các sở ngành, UBND quận huyện và các đơn vị sự nghiệp công lập tại TP.HCM sẽ tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý.

Đó là tiến độ thực hiện đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TP mà Sở Nội vụ TP.HCM vừa trình UBND TP phê duyệt.

Đề án đánh giá, cần phải đổi mới phương thức tuyển chọn các chức danh lãnh đạo, quản lý hiện nay.

Theo tờ trình đề án, đối tượng tham gia dự tuyển là công chức viên chức do cấp ủy và tập thể lãnh đạo cơ quan đơn vị có nhu cầu tuyển chọn cán bộ. Các cơ quan này giới thiệu người trong quy hoạch của cơ quan, đơn vị mình tham gia dự tuyển.

Ngoài ra, đối tượng tham gia dự tuyển còn có công chức viên chức thuộc các cơ quan khác của TP được cấp ủy, cơ quan đơn vị nơi mình đang công tác nhận xét đánh giá là có đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia dự tuyển và được người đứng đầu cơ quan giới thiệu tham gia dự tuyển.

Nội dung và hình thức thi tuyển gồm 3 vòng: sơ tuyển 30% (thành tích công tác, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thể chất và các hoạt động, phẩm chất đạo đức...), thi viết 30% (nhằm đánh giá sự chắc chắn, am hiểu nghiệp vụ và khả năng lãnh đạo quản lý), thuyết trình 40% số điểm (để bảo vệ chương trình hành động).

Theo MAI HOA

Cùng chuyên mục
XEM