Từ câu chuyện bảo hành của OPPO mới thấy vì sao người ta lại yêu quý Apple

16/04/2016 20:10 PM | Công nghệ

Nhiều người dùng cho biết cửa hàng của Apple có luật "ngầm" rằng nếu thiết bị (thường là máy tính) được sửa chữa quá 3 lần, thì họ sẽ đề nghị thay thế máy đời mới hoàn toàn cho người dùng.

Từ lâu trong cộng đồng công nghệ, Apple luôn nổi tiếng trong khía cạnh chăm sóc khách hàng và bảo hành. Họ thậm chí nhận sửa chữa cả những thiết bị đã quá hạn bảo hành nếu họ nhận thấy lỗi/vấn đề của thiết bị xảy ra trong lúc còn hạn bảo hành.

Nhiều người dùng cho biết cửa hàng của Apple có luật "ngầm" rằng nếu thiết bị (thường là máy tính) được sửa chữa quá 3 lần, thì họ sẽ đề nghị thay thế máy đời mới hoàn toàn cho người dùng. Rất nhiều câu chuyện như vậy đã xảy ra, chúng ta hãy cùng điểm lại một vài trường hợp người dùng chia sẻ về chất lượng dịch vụ của Apple trong chuyên trang công nghệ của diễn đàn Reddit sau đây.

Resting_heartrate, nickname của một người dùng MacBook Pro 15-inch đời đầu cho biết:

"Gói Apple Care của tôi hết hạn vào tháng 8 cho nên tôi nghĩ mình phải đến cửa hàng để sửa lỗi nhỏ của máy mình. Mọi việc không nghiêm trọng lắm chỉ là nó thỉnh thoảng sẽ tự động sleep/tắt máy lúc pin xuống dưới mức 40%. Họ đã cố gắng sửa bằng cách thay bản mạch logic-board nhưng không may máy vẫn bị lỗi. Một ngày sau họ gọi tôi và nói rằng họ không thể biết rõ chuyện gì đang xảy ra, và họ quyết định thay thế chiếc máy 3 năm tuổi của tôi bằng phiên bản mới nhất (MacBook Pro 15-inch retina 1TB SSD, 16 GB, 2.8 i7 đời 2015). tôi thật hạnh phúc và chắc chắn tôi sẽ mua Apple Care cho chiếc máy này".

Một câu chuyện khác của ghostfacemilla - người sở hữu iMac:

"Tôi sử dụng thiết bị của Apple từ năm 1998. Trong tháng 12 năm 2013, chiếc iMac 27-inch đời mid-2011 của tôi bị lỗi màn hình và tôi mang đến Apple Store để sửa. Sau 3 lần sửa và hỏng tiếp, đại diện cửa hàng Apple đã đích thân gọi tôi để xin lỗi về những bất tiện xảy ra và họ đề nghị sẽ trả tiền cho chiếc iMac tiếp theo tôi sẽ mua. 30 phút sau tôi bước ra cửa hàng với chiếc iMac mới (tất nhiên là cấu hình cực mạnh). Dịch vụ khách hàng thật tuyệt vời!".

Thậm chí Apple còn làm tốt hơn thế, Trust_Me_Im_a_Panda chia sẻ:

"Chiếc MacBook Pro của tôi có vấn đề với màn hình đã lâu, thỉnh thoảng nó tự động vào chế độ sleep và không mở lên được. Tôi đến cửa hàng Apple và nhờ nhân viên tư vấn xem chuyện gì đang xảy ra. Nhân viên cửa hàng thông báo với tôi đã hết hạn bảo hành 45 ngày. Tôi lúc đó thất vọng lắm vì tôi thực sự không biết mình còn đủ tiền để sửa không. Tôi nhờ họ báo giá chi phí sửa và nó vào khoảng 535 USD. Tôi không thể chi trả cho khoản này và trình bày vấn đề đó cho trưởng cửa hàng. Anh ta nói tôi chờ một tí để xem anh ta có thể làm gì giúp tôi được không. Sau một vài cuộc điện thoại, anh ta nói rằng cửa hàng sẽ miễn phí sửa chữa vì vấn đề lỗi phát sinh xảy ra trong lúc máy còn hạn bảo hành. Đó là lí do vì sao MacBook sẽ là dòng máy tính du nhất tôi sẽ sở hữu suốt đời".

Thế mới biết chuyện bảo hành có sức ảnh hưởng tới thương hiệu lớn đến như thế nào. Hy vọng rằng các hãng điện tử trên thế giới suy nghĩ nhiều hơn đến vấn đề quan trọng với người dùng này.

Theo Tân Phan

Cùng chuyên mục
XEM