OPPO Việt Nam tuyên bố phân phối độc quyền, FPT ngầm bảo không

15/04/2016 04:34 PM | Kinh doanh

Việc FPT Trading bất ngờ nhảy vào phân phối mặt hàng điện thoại Oppo có thể sẽ là "đòn đau" với Oppo Việt Nam.

OPPO Việt Nam tuyên bố phân phối độc quyền, FPT ngầm bảo không

Ngày hôm qua, giới kinh doanh di động bất ngờ với thông tin Công ty TNHH phân phối FPT (FPT Trading) sẽ tham gia phân phối điện thoại Oppo tại thị trường Việt Nam.

FPT Trading là doanh nghiệp phân phối di động lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại, và việc FPT nhảy vào phân phối Oppo, chắc chắn Oppo Việt Nam sẽ không thể ngồi yên.

Trước đó, Oppo Việt Nam đã chi ra rất nhiều tiền để xây dựng hệ thống bán hàng và đặc biệt là marketing cho thương hiệu điện thoại Oppo. Quá trình đầu tư đó đã mang lại hiệu quả nhất định khi thương hiệu Oppo được nhiều người biết đến.

Hiện tại, Oppo Việt Nam là đơn vị phân phối điện thoại Oppo gần như duy nhất tại Việt Nam. Vì vậy, nếu Oppo Việt Nam chẳng vui vẻ gì nếu tự dưng bị FPT Trading nhảy vào "ăn mất phần".

Trước động thái của FPT Trading, Oppo Việt Nam đã chia sẻ với ICTNews cho biết họ là nhà phân phối chính thức và độc quyền tại Việt Nam, được Oppo toàn cầu chỉ định. “Việc các kênh khác nhập hàng đều không đúng chính sách kinh doanh của tập đoàn”, Oppo Việt Nam nói.

Tuy nhiên, Oppo Việt Nam có thực sự là nhà phân phối độc quyền điện thoại Oppo như lời công ty khẳng định?

Trong một thông báo gửi tới các đại lý, Oppo Việt Nam lại nói hiện nay tại Việt Nam có 3 đơn vị được công ty ủy quyền phân phối chính thức. Gồm: Công ty TNHH MTV Kỹ thuật & Khoa học Oppo (gọi tắt là Oppo Việt Nam), Công ty TNHH NN MTV TM&XNK Viettel, Công ty TNHH Di Động Thông Minh.

Về phía FPT Trading, ông Lê Hoàng Hải, giám đốc Quan hệ đối tác của FPT Trading khẳng định: "Mọi hoạt động kinh doanh của FPT Trading luôn tuân thủ theo đúng các quy định pháp luật Việt Nam".

"FPT Trading luôn có mục tiêu trở thành nhà phân phối khu vực và quốc tế do vậy việc có quan hệ với các đối tác nước ngoài ở phạm vi khu vực và quốc tế là điều cần thiết. Việc chủ động nhập khẩu hàng từ các đối tác phân phối nước ngoài sẽ mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng khi họ được sở hữu các sản phẩm công nghệ với mức giá hợp lý", ông Hải cho biết thêm.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Minh Ngọc đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Buộc thôi việc ông Lê Hải Trà, bà Trần Anh Đào phụ trách điều hành HOSE

Ông Lê Hải Trà bị thôi việc do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.

Thiết kế nội thất khiến Hoa hậu Hà Kiều Anh ‘không muốn về’, môi giới triệu USD lại bị loạt CEO phê bình chỉ vì chiếc quần

"Tại sao bạn ăn mặc kiểu như vầy? Tại sao lại mặc một cái quần jeans bụi bặm như thế này vô biệt thự 1 triệu USD để bán cho khách hàng?”, nhà sáng lập Công ty tư vấn thiết kế YC Naomi Thủy Nguyễn mắng té tát đội trưởng Tống Hoàng Duy.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Đọc thêm