Trường có tới 8 môn học lọt top điểm thi tốt nghiệp trung bình cao nhất: Một cái tên cũng khá quen thuộc

27/07/2022 21:13 PM | Sống

Ngày 26/7/2022, Cổng thông tin điện tử Ngành giáo dục & Đào tạo Hà Nội công bố Top các trường trung học phổ thông có điểm trung bình môn cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Trong đó, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành là cái tên liên tục xuất hiện với 8/9 môn học đều lọt top. Các môn học này bao gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và GDCD. 

Duy chỉ có top các trường THPT có điểm trung bình môn Hóa học cao nhất kỳ thi tốt nghiệp năm nay là không có sự xuất hiện của THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Một số cái tên cũng "quen mặt" trong bảng xếp hạng này là THPT Chu Văn An (xuất hiện 7 lần), THPT chuyên Ngoại ngữ (xuất hiện 7 lần), THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam (xuất hiện 6 lần), THPT Yên Hòa (xuất hiện 6 lần), THPT Nguyễn Gia Thiều (xuất hiện 6 lần), THPT chuyên Nguyễn Huệ (xuất hiện 6 lần), THPT chuyên Đại học Sư phạm (xuất hiện 6 lần)...

Trường có tới 8 môn học lọt top điểm thi tốt nghiệp trung bình cao nhất: Một cái tên cũng khá quen thuộc - Ảnh 1.

Trư­­ờng THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (gọi tắt là Trư­­ờng Nguyễn Tất Thành) thuộc hệ phổ thông chất lư­­ợng cao của tr­­ường ĐHSP Hà Nội, thành lập ngày 04/07/1998, bao gồm hai cấp THCS và THPT. Nhà tr­­ường đặt dư­­ới sự quản lý trực tiếp của trường ĐHSP Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trư­­ờng Nguyễn Tất Thành có đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ cao về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục (trong đó có 2 nhà giáo ưu tú, 70% giáo viên là Tiến sĩ, Thạc sĩ). Nhiều giáo viên là cán bộ giảng dạy tr­­ường ĐHSP Hà Nội, giáo viên các trường Chuyên ĐHNN, Chuyên ĐHSP, Chuyên ĐHKHTN Hà Nội.

Đặc biệt, tr­­ường  đ­­ược Bộ giáo dục và Đào tạo giới thiệu kết nghĩa với tr­­ường Anderson Junior College (Singapore). Hàng năm nhà trư­­ờng phối hợp với trư­­ờng Raffles Institution và Raffles Girl's school (trường THPT đứng đầu Singapore) tuyển học sinh lớp 9, 10 của trư­­ờng sang học ở Singapore theo chế độ đài thọ 100% (học phí, ăn, ở, vé đi về). 

Tr­­ường Nguyễn Tất Thành cùng các tr­­ường phổ thông Singapore hàng năm tổ chức cho giáo viên và học sinh tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm để tăng cư­­ờng sự hiểu biết, hợp tác, đồng thời tham gia các cuộc triển lãm, dự thi các Đề tài khoa học. Tr­­ường có quan hệ hợp tác với một số tr­­ường học ở Newzealand, Mông Cổ, Nhật Bản, Hồng Kông.

Trường có tới 8 môn học lọt top điểm thi tốt nghiệp trung bình cao nhất: Một cái tên cũng khá quen thuộc - Ảnh 2.
Trường có tới 8 môn học lọt top điểm thi tốt nghiệp trung bình cao nhất: Một cái tên cũng khá quen thuộc - Ảnh 3.

Ảnh: Page THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Hà Nội

Cũng theo số liệu từ Cổng thông tin điện tử Ngành giáo dục & Đào tạo Hà Nội, bảng xếp hạng của các trường có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất 3 môn Toán, Văn, Anh cụ thể như sau:

Trường có tới 8 môn học lọt top điểm thi tốt nghiệp trung bình cao nhất: Một cái tên cũng khá quen thuộc - Ảnh 4.
Trường có tới 8 môn học lọt top điểm thi tốt nghiệp trung bình cao nhất: Một cái tên cũng khá quen thuộc - Ảnh 5.
Trường có tới 8 môn học lọt top điểm thi tốt nghiệp trung bình cao nhất: Một cái tên cũng khá quen thuộc - Ảnh 6.

*Theo hanoi.edu.vn và ntthnue.edu.vn

Theo Phương Thúy

Cùng chuyên mục
XEM