Đám cưới theo phong cách cắt giảm chi tiêu: Pháo hoa từ lá khô, váy cưới từ vải thừa, khách mời bắt buộc mặc đồ second-hand

21/07/2022 16:11 PM | Sống

Để không lo bị vỡ nợ mà vẫn có một đám cưới ý nghĩa, cặp đôi đã tổ chức ngày tình yêu của mình theo phong cách siêu tiết kiệm.

Mới đây, cặp đôi người Ý Anna Masiello (28 tuổi) và Diogo Linhares (29 tuổi) đã tổ chức đám cưới trong mơ theo phong cách siêu tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Theo đó, 10/2019, cả hai gặp nhau tại một sự kiện bảo vệ môi trường. Do cùng có lối sống không lãng phí, đam mê giảm thiểu chất thải nên mong muốn ngày đặc biệt của họ cũng thể hiện giá trị hai người luôn hướng tới.

"Đây là cách chúng tôi sống hàng ngày, vì vậy chúng tôi muốn áp dụng nó vào ngày cưới của mình. Đồng thời, tôi muốn chứng minh cho mọi người rằng sống bền vững không có nghĩa là phải từ bỏ bất kỳ điều gì trong cuộc sống", Masiello, một influencer chuyên chia sẻ về lối sống không rác thải, chia sẻ.

Đám cưới theo phong cách cắt giảm chi tiêu: Pháo hoa từ lá khô, váy cưới từ vải thừa, khách mời bắt buộc mặc đồ second-hand - Ảnh 1.

Váy cô dâu được làm từ vải thừa nhưng vẫn vô cùng xinh đẹp. Ảnh: Anna Masiello

Lễ cưới được tổ chức trong khu vườn của chú cô dâu tại Trieste, Italy. Toàn bộ đồ trang trí của bữa tiệc là đồ second-hand (tái sử dụng) được hai người thuê hoặc mua lại.

Người thân và khách mời của hai bên cũng được yêu cầu diện trang phục second-hand. Pháo hoa sử dụng trong hôn lễ do cô dâu, chú rể cắt từ lá khô thành hình trái tim, còn các món ăn đãi tiệc làm hoàn toàn từ nguyên liệu thực vật.

"Mọi người đều mong đợi thịt và cá trong một đám cưới. Dù hầu hết khách của chúng tôi là những người thích ăn thịt nhưng cũng không ai phàn nàn," cô nói.

Đám cưới theo phong cách cắt giảm chi tiêu: Pháo hoa từ lá khô, váy cưới từ vải thừa, khách mời bắt buộc mặc đồ second-hand - Ảnh 2.

Pizz có nguồn gốc thực vật. Ảnh: Anna Masiello

Váy cưới của cô dâu có giá 450 USD, thiết kế từ vải thừa tái chế do các nhà máy bỏ đi, vòng đội đầu được kết từ hoa trong vườn nhà. Cô dâu cho biết váy cưới này có thể mặc lại nhiều lần, đúng với tinh thần tiết kiệm, bảo vệ môi trường.

Mặc dù lễ cưới không được tiến hành đúng ngày dự định vì trời mưa và phải chuyển địa điểm, nhưng cô dâu, chú rể cùng khách đều có khoảng thời gian ý nghĩa.

"Đó là ngày đặc biệt nhất," Masiello nói. "Trời mưa cả ngày, nhưng mặt trời ló dạng khi chúng tôi trao nhau lời thề trong vườn. Tôi cảm thấy mình như một nàng tiên và chúng tôi đã khiêu vũ trong đêm ".

Theo cặp vợ chồng, sau khi gặp nhau, cả hai đã ngay lập tức cảm nhận được sự gắn kết và duy trì yêu xa khi hai người ở hai thành phố khác nhau. "Chúng tôi đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên", Masiello nói.

Khi Bồ Đào Nha bắt đầu đưa ra các biện pháp giãn cách xã hội, cô gái đã chuyển từ Lisbon tới Porto để sống cùng Diogo. Cặp đôi dành những ngày giãn cách trong đại dịch để thực hiện lối sống bền vững, không rác thải.

Đám cưới theo phong cách cắt giảm chi tiêu: Pháo hoa từ lá khô, váy cưới từ vải thừa, khách mời bắt buộc mặc đồ second-hand - Ảnh 3.

Pháo hoa làm từ lá cây khô. Ảnh: Anna Masiello

Họ cắt giảm chi tiêu để tránh lãng phí đồ ăn và đồ nhựa. Hai người cũng mua đồ tại cửa hàng refill (nơi khách hàng có thể mang chai, lọ cũ đến đựng sản phẩm), mua hoa quả từ nông dân trong khu và quần áo, nội thất second-hand.

Cặp đôi cho biết họ chỉ vứt đi một túi rác thải trong vòng 6 tháng. Thêm vào đó, họ chỉ tiêu thụ thức ăn có nguồn gốc thực vật để giảm thiểu khí carbon thải ra hàng ngày.

Sau đám cưới, cô dâu thường xuyên đăng tải mẹo và lời khuyên khi tổ chức đám cưới bền vững cho 43.100 người theo dõi và nhận được sự quan tâm.

“Chúng tôi đã cố gắng chia sẻ niềm tin và phong cách sống của mình thông qua các lựa chọn của chúng tôi về thực phẩm, trang phục, đồ trang trí, v.v. Và giúp mọi người nhận ra rằng, bạn hoàn toàn có thể tổ chức đám cưới mà không bị vỡ nợ”, Diogo Linhares nói.

Nguồn: New York Post

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
XEM