Trung Quốc hạ tỷ giá nhân dân tệ xuống thấp nhất kể từ năm 2008

25/05/2020 05:02 PM | Thời sự

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm nay đã hạ tỷ giá tham chiếu nhân dân tệ xuống thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Trung Quốc hạ tỷ giá nhân dân tệ xuống thấp nhất kể từ năm 2008

Sáng nay (25/5), Trung Quốc đã thiết lập tỷ giá tham chiếu nhân dân tệ hàng ngày ở mức thấp nhất kể từ năm 2008 sau khi giá giao dịch đồng tiền này chạm mức thấp nhất trong 7 tháng thị trường nội địa vào Thứ Sáu tuần trước, giữa lúc căng thẳng với Mỹ ngày càng gia tăng.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã thiết lập đồng nhân dân tệ cố định ở mức 7,1209 CNY/USD, xấp xỉ với mức ước tính 7,122 CNY/USD theo khảo sát của Bloomberg.

Mặc dù mức tỷ giá tham chiếu ngày thứ Hai (25/5) vẫn phù hợp với các kỳ vọng từ chuyên viên phân tích, nhưng vẫn đang trong xu hướng giảm, Trang Thuy Le, Chuyên viên phân tích tại Macquarie Bank ở Hồng Kông, nhận định. Bà nói thêm PBoC "nghĩ rằng họ có thể kiểm soát áp lực mất giá miễn là không có biến động lớn và hỗn loạn".

Zhou Hao, một nhà kinh tế tại Commerzbank AG tại Singapore cho rằng, NHTW Trung Quốc sẽ theo dõi sát sao đồng nhân dân tệ để kiểm tra mức 7,2 CNY/USD. "Có thể sẽ có nhiều biến động hơn với đồng nhân dân tệ trong thời gian này khi phải chờ đợi xem ông Trump sẽ phản ứng thế nào với tình hình HongKong", chuyên gia này cho biết.

Tham khảo: Bloomberg

Thu Thủy

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tân TGĐ Gojek Việt Nam tiết lộ nước cờ mới khi thay đổi GoViet từ 'team đỏ' sang 'team xanh'

“Chúng tôi luôn hiểu thế mạnh của GoViet cũng như của Gojek”, tân Tổng Giám đốc GoViet, nay là Gojek Việt Nam, chia sẻ. Ông Phùng Tuấn Đức là Tổng Giám đốc “đời thứ ba” của startup 2 năm tuổi này, sau ông Nguyễn Vũ Đức và bà Lê Diệp Kiều Trang.

[Case study] Cách Nestle thu phục thị trường Nhật Bản: Bán kẹo vị cà phê cho trẻ em để “in dấu”, nhiều năm sau quay lại bán cà phê cho những “trẻ em đã lớn”

Chúng ta thường in dấu cho cha mẹ từ khi sinh ra và học hỏi các hành vi từ họ. Tương tự, đối với việc phát triển mối quan hệ với thương hiệu và sản phẩm, thời thơ ấu cũng là giai đoạn quan trọng nhất. Nestle đã vận dụng hiệu quả nguyên lý này để chinh phục người tiêu dùng Nhật Bản, vốn đã quen với văn hóa uống trà.

Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy

Tất cả đều có chung nội dung tương tự nhau: Nhân đôi số tiền cho bất kỳ ai gửi tiền cho họ, cùng địa chỉ ví bitcoin để nhận tiền.

Đọc thêm