Trong số các tỷ phú Trung Quốc, Jack Ma là người kiếm được nhiều tiền nhất trong năm qua

01/11/2016 08:23 AM | Kinh doanh

Jack Ma hiện đang nắm giữ khối tài sản 35,6 tỉ USD.

Trong số các tỷ phú Trung Quốc, Jack Ma là người kiếm được nhiều tiền nhất trong năm qua

Trước thời điểm Alibaba đang chuẩn bị công bố báo cáo kết quả kinh doanh vào ngày thứ 4 tới, thống kê của Bloomberg cho thấy khối tài sản ông chủ của tập đoàn này là Jack Ma tăng mạnh trong năm vừa qua, vượt trội hơn hẳn so với các tỉ phú Trung Quốc khác.

Cụ thể, Jack Ma – người 1 năm trước còn xếp sau tỷ phú Wang Jianlin – ông chủ tập đoàn Dalian Wanda thì nay đã vượt tỷ phú Jianlin và nắm giữ khối tài sản 35,6 tỉ USD phần lớn là nhờ cổ phiếu Alibaba đã tăng 25% trong năm nay.

Kế ngay sau 2 tỉ phú này là Ma Huateng – chủ tịch Tencent Holdings – người đang nắm giữ khối tài sản 22,6 tỉ USD theo thống kê của Bloomberg.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm