Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh

22/05/2019 10:45 AM | Thời sự

Đến năm 2028, tổng tài sản cá nhân của Ấn Độ sẽ đạt 23 nghìn tỷ USD, cao gấp 5 lần Anh và Đức.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh

Báo cáo của ngân hàng AfrAssia Bank và tổ chức nghiên cứu New World Wealth cho thấy tài sản cá nhân của các nền kinh tế đã tăng trưởng mạnh 98% trong khoảng 2008-2018 và sẽ còn tăng mạnh hơn trong 10 năm tới.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 1.

Tăng trưởng tổng tài sản cá nhân của Ấn Độ và Trung Quốc (%)

Tuy nhiên, nếu Trung Quốc dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng giàu có giai đoạn trước thì trong tương lai, Ấn Độ mới là nền kinh tế có tốc độ tăng số tỷ phú mạnh hơn. Đến năm 2028, tổng tài sản cá nhân của Ấn Độ sẽ đạt 23 nghìn tỷ USD, cao hơn 2 lần so với Anh và Đức.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 2.

Top những nước có tổng tài sản cá nhân cao nhất thế giới (nghìn tỷ USD)

Bản báo cáo trên cho rằng những nhà khởi nghiệp có vốn tiếng Anh tốt sẽ là người gia tăng tài sản nhiều nhất, tiếp đó là mảng tài chính, công nghệ, bất động sản…

Trớ trêu thay, sự tăng trưởng mạnh này của Ấn Độ không đồng nghĩa với sự cải thiện tiêu chuẩn sống trong xã hội. Trái ngược lại, việc người giàu ngày càng giàu lại làm gia tăng bất bình đẳng thu nhập tại Ấn Độ.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 3.

Tỷ lệ tài sản cá nhân được triệu phú, tỷ phú nắm giữ

Trong số những nền kinh tế có tổng tài sản cá nhân cao nhất thế giới, Ấn Độ đứng đầu về lượng tài sản được nắm giữ bởi những triệu phú, tỷ phú có sẵn. Đứng cuối bảng trong tiêu chí này là Nhật Bản.

Bên cạnh đó, có vẻ người Ấn Độ cũng nhận thức môi trường trong nước chưa đủ tốt nên họ rời bỏ quê hương với số lượng ngày càng tăng. Dẫu vậy, đứng đầu về số lượng người giàu rời bỏ quê hương vẫn thuộc về Trung Quốc.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 4.

Lượng người giàu rời bỏ quê hương tại các nước

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm