Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh

22/05/2019 10:45 AM | Xã hội

Đến năm 2028, tổng tài sản cá nhân của Ấn Độ sẽ đạt 23 nghìn tỷ USD, cao gấp 5 lần Anh và Đức.

Báo cáo của ngân hàng AfrAssia Bank và tổ chức nghiên cứu New World Wealth cho thấy tài sản cá nhân của các nền kinh tế đã tăng trưởng mạnh 98% trong khoảng 2008-2018 và sẽ còn tăng mạnh hơn trong 10 năm tới.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 1.

Tăng trưởng tổng tài sản cá nhân của Ấn Độ và Trung Quốc (%)

Tuy nhiên, nếu Trung Quốc dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng giàu có giai đoạn trước thì trong tương lai, Ấn Độ mới là nền kinh tế có tốc độ tăng số tỷ phú mạnh hơn. Đến năm 2028, tổng tài sản cá nhân của Ấn Độ sẽ đạt 23 nghìn tỷ USD, cao hơn 2 lần so với Anh và Đức.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 2.

Top những nước có tổng tài sản cá nhân cao nhất thế giới (nghìn tỷ USD)

Bản báo cáo trên cho rằng những nhà khởi nghiệp có vốn tiếng Anh tốt sẽ là người gia tăng tài sản nhiều nhất, tiếp đó là mảng tài chính, công nghệ, bất động sản…

Trớ trêu thay, sự tăng trưởng mạnh này của Ấn Độ không đồng nghĩa với sự cải thiện tiêu chuẩn sống trong xã hội. Trái ngược lại, việc người giàu ngày càng giàu lại làm gia tăng bất bình đẳng thu nhập tại Ấn Độ.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 3.

Tỷ lệ tài sản cá nhân được triệu phú, tỷ phú nắm giữ

Trong số những nền kinh tế có tổng tài sản cá nhân cao nhất thế giới, Ấn Độ đứng đầu về lượng tài sản được nắm giữ bởi những triệu phú, tỷ phú có sẵn. Đứng cuối bảng trong tiêu chí này là Nhật Bản.

Bên cạnh đó, có vẻ người Ấn Độ cũng nhận thức môi trường trong nước chưa đủ tốt nên họ rời bỏ quê hương với số lượng ngày càng tăng. Dẫu vậy, đứng đầu về số lượng người giàu rời bỏ quê hương vẫn thuộc về Trung Quốc.

Trong 10 năm tới, người Ấn Độ sẽ giàu gấp đôi dân Anh - Ảnh 4.

Lượng người giàu rời bỏ quê hương tại các nước

AB

Cùng chuyên mục
XEM