Trộm gạch trên Vạn Lý Trường Thành để mong 'đổi vận', hai thanh niên suýt chết cóng giữa đêm

31/12/2019 10:02 PM | Sống

Nảy lòng tham trộm viên gạch ở Vạn Lý Trường Thành về đặt trong nhà để "đổi vận", hai thanh niên xui xẻo không ngờ mình suýt phải bỏ mạng trên tường thành hùng vĩ!

Trộm gạch trên Vạn Lý Trường Thành để mong 'đổi vận', hai thanh niên suýt chết cóng giữa đêm

Nhân vật chính trong phi vụ dở khóc dở cười trên là hai nam thanh niên 20 và 26 tuổi, đến từ Lan Phường, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Tin chắc đem gạch trên Vạn Lý Trường Thành bày trong nhà sẽ cải thiện phong thủy, trấn trạch trừ tà, hai người hăm hở lên đường… trộm mấy viên về dùng.

Nào ngờ trời chẳng chiều lòng người, đôi bạn số nhọ đã bị lạc trên đường băng qua dãy núi ở quận Huairou, Bắc Kinh, gần đoạn Mutianyu của Vạn Lý Trường Thành.

 Trộm gạch trên Vạn Lý Trường Thành để mong đổi vận, hai thanh niên suýt chết cóng giữa đêm - Ảnh 1.

Hai thanh niên bị lạc trên dãy núi Huairou, Bắc Kinh.


Đêm 26/12, cơ quan chức năng nhận được điện thoại cầu cứu của hai thanh niên xui xẻo, song phải mất tròn 4 tiếng đồng hồ mới đến nơi.

Khi được phát hiện, cả hai đang kẹt cứng trên mỏm đá cao hơn 50 m giữa tiết trời rét cắt da cắt thịt của phương bắc.

Theo lời nhân viên cứu hộ Chen Funing, cặp bài trùng xui xẻo này bị lạnh đến run bần bật không mở nổi miệng, hoàn toàn kiệt quệ, may thay không nguy hiểm đến tính mạng, bên cạnh là chiếc túi rỗng không để chứa gạch.

 Trộm gạch trên Vạn Lý Trường Thành để mong đổi vận, hai thanh niên suýt chết cóng giữa đêm - Ảnh 2.

Âm mưu trộm gạch trên Vạn Lý Trường Thành của hai thanh niên đã thất bại ê chề.


Trước đó, hai người đã từng ghé quán ăn làm một bữa lót dạ, sau đó còn khoe với nhân viên mình định đi trộm gạch trên Vạn Lý Trường Thành, mỗi viên nặng chừng 24kg.

Sau khi cảnh báo hành vi ăn trộm này rất nguy hiểm và vi phạm pháp luật, cảnh sát đã thả họ về nhà.

Ngày nay, nhiều đoạn công trình trên Vạn Lý Trường Thành đã không còn nguyên vẹn vì bị tự nhiên mài mòn và người dân trộm cắp.

Tháng 2 vừa qua, cảnh sát Hà Bắc đã treo thưởng 50.000 NDT (165 triệu VND) cho bất cứ ai cung cấp thông tin về những tay đạo chích chuyên "thó" gạch trên tường thành lịch sử này.

Theo Thanh Vân

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm